ใกล้คลอด

จากประสบการณ์คนรอบข้างที่เริ่มทะยอยคลอดลูก เราก็ขอคำปรึกษาเรื่องการคลอด หลังคลอด ส่วนมากเค้าบอกว่าไม่เจ็บเตือนเลย 38-39wก็ไม่มีวี่แววว่าจะเจ็บ หมอเลยจำเป็นต้องผ่า ทั้งๆที่บางคนอยากคลอดเอง สาเหตุที่ไม่เจ็บท้อง ส่วนใหญ่เกิดจากอะไรคะ

1 ตอบกลับ

ปล่อยนานเกิน40วีค อาจเกิดภาวะรกเสื่อมค่ะ