น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ

จากปกติไม่ท้องมี 42 ตอนนี้ท้องได้14สัปดาห์แล้วน้ำหนักลดเหลือ39ถือว่าผิดปกติไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ค่ะ ไตรมาสแรกมักจะนน.ลดกัน อายุครรภ์แค่นี้ น้องยังนน.แค่ไม่กี่กรัมเองค่ะ แม่ยังไม่ต้องรีบขึ้นค่ะ และที่สำคัญ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ