ลูกได้1 ขวบแล้วแต่ไม่ยอมให้จับเดิน

จับมือแล้วพาเดินจะงอขา ทำตัวอ่อน จะเดินแค่เวาลาที่เขาเกาะเดินเอง จะทำไงดีคะ

2 ตอบกลับ

ก็ให้เขาเดินเองสิคะ เราคอยระวังหลังให้ก็ได้ ยิ่งไปจับไปรั้ง พัฒนาการเดินเองก็ไม่ดีสักที

เค้าอยากช่วยตัวเอง ปล่อยเค้าเดินเองเลยค่ะ เราคอยช่วยระวังประครองเค้ายุใกล้ๆกันล้ม