วิธีดูดขวดนม

จะไปทำงานแล้วแต่ลูกไม่ยอมดูดขวดนม มีวิธีไหนบ้างค่ะ น้อง1เดือน 22วันค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้จุกนมแบบกันสำลักคะ ถ้าไม่ดูดนมจะไม่ไหล จุกนมทั่วไปมันไหมตลอดทำให้เด็กไม่ยอมกินคะ จะต้องฝืนให้น้องกินตลอดห้ามใจอ่อนให้กินเต้าน่ะคะ น้องร้องยังไงก็ห้ามใจอ่อน เดี๋ยวน้องจะกินเองคะ ตอนแรกใช้จุกทั่วไปไม่ยอมกินเลยคะ แต่ลองเปลียนจุกกินง่ายขึ้งเยอะเลยคะ เป็นจุกเสมือนนมแม่คะ

น้องบ้านนี้ 4 เดือนก็ไม่เอาขวดค่ะ ยอมดูดแค่ 2 ครั้งเองค่ะ แต่ตอนนี้ใช้ดูดหลอดเอาค่ะ แม่ลองใช้ถ้วยป้อนนม ลองป้อนดูน่ะค่ะ พอน้องเริ่มดื่มถ้วยเป็นแล้วลองสลับจุกดูค่ะ บ้านนี้ยอมดูด ขวดนมของ MAM ค่ะ

ลูกเราก็เป็นค่ะ สักพักพอน้องหิวก็จะดูดเองค่ะ แรกๆก็ไม่ยอมดูด

สู้ๆๆค่ะเด่วก้ดูดถ้าเขาหิว

ลองขวดของ avent ดูค่ะ