ไม่กินยาบำรุงเลย

จะได้ไหมคะ

37 ตอบกลับ

แนะนำว่าให้กินค่ะแม่ ไม่มีเหตุผลที่จะไม่กินเลย เราเป็นคนกินยายากยังกินได้เลยค่ะ ก่อนจะท้องคือเป็นคนไม่ชอบยาเอามากๆ ขนาดตัวเองป่วยจะตายยังดื้อไม่ยอมกินเลยค่ะ แต่พอท้องแล้วได้ยาบำรุงแรกๆก็ฝืนๆหน่อย แต่หลังๆมาจะเริ่มชินเอง ถึงบางวันจะลืมกินแต่ก็ถือว่ากินอยู่ตลอดค่ะ ในหัวเราคิดแค่ว่าเพื่อลูก ไม่ใช่เพื่อตัวเราเองค่ะ ถ้ามีแต่ตัวเราคนเดียวเราก็ไม่สนใจหรอกค่ะ แต่นี่เพราะมีเขาอยู่ในตัวเรา อย่างน้อยเรากินเราก็ได้บำรุงอะไรเขาหลายๆอย่าง ดีกว่ามานั่งเสียใจเพราะลูกออกมาไม่สมบูรณ์แข็งแรงเพราะความเอาแต่ใจของตัวเองค่ะ

คิดดีแล้วใช่ไหมคะที่ถาม ถ้าอยากกินแต่แพ้ กินไม่ได้ก็ช่วยขยายความนิดนึง แนะนำปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ ถ้ากินไม่ได้ หมอจะจ่ายยาใหม่ให้ ง่ายๆแต่นี้เอง แต่ถ้า ไม่กินเพราะ แค่ไม่ชอบ ไม่อยากกิน ก็ตามนั้นค่ะ อย่ามาเสียใจทีหลังนะคะ รักลูก ต้องทำได้ทุกอย่าง เป็นแม่คนแล้ว สู้ๆค่ะ #ไม่ได้ซ้ำเติม มาแนะนำ+ให้กำลังใจ ฝากไว้ให้คิด ✌️✌️✌️

กินดีกว่านะคะ หนูก็ไม่ชอบกินยา แต่ก็พยายามกินค่ะ ปกติ3เม็ดหลังอาหารเช้า แต่หมอบอกว่า แบ่งกินเป็น3เวลาหลังอาหารก็ได้ค่ะ ยาบำรุงมีผลต่อลูกจิงๆนะคะ ของหนูลูกแฝด ตอนแรกคนนึงไม่ค่อยแข็งแรง หมอเลยให้ยามากินอีกตัว ไปซาวครั้งล่าสุด ลูกแข็งแรงดีขึ้นมากค่ะหมอยังอึ้งเลย สู้ๆนะคะ อดทนกินนะคะเพื่อตัวน้อยของเรา

บ้านนี้ท้องแรกไม่ได้ทานเลยค่ะ ทานไป3 เม็ด อ้วกตลอด หลังจากนั้นก็ไม่ได้ทานเลย พอคลอดน้อง ผ่าคลอดค่ะ เสียเลือดเยอะ เลยโดนเติมเลือดไป1 ถุง พอมาท้องนี้พยายามกินค่ะ แต่กินช้ากว่าหมอ 1 เดือน เพราะช่วงที่หมอให้มาแรกๆ กินไม่ได้กินแล้วอ้วก เดือนถัดมาพยายามกิน เลยกินได้มาถึงทุกวันนี้ แต่จะช้ากว่าหมอ 1 เดือนค่ะ

แนะนำว่าควรทานค่ะ เพราะวิตามินและเกลือแร่มีความจำเป็นมากต่อลูกน้อย อย่างเช่น folic ช่วยป้องกันความผิดปกติของสมองและกระดูกสันหลัง ป้องกันปากแหว่งเพดานโหว่ ป้องกันน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ด้วยค่ะ ควรทานตามที่คุณหมอแนะนำ/ให้ยามาบำรุงนะคะ

ไม่ทานไม่เป็นไรค่ะถ้าลูกออกมาไม่แข็งแรงก็อย่าไปโทษหมอนะค่ะต้องโทษตัวเองที่ไม่กินยาตัวยาที่หมอให้มามันมีประโยชน์ต่อแม่และลูกน้อยในท้องค่ะ🤨🤨🤨

ถ้ากินหลายเม็ดแล้วเวียนหัว ให้ลองกินห่างกันเช่น กินแคลเซียมตอนเช้า กินธาตุเหล็กก่อนนอน ถ้ายังไม่ดี ก็บอกหมอค่ะ เปลี่ยนยี่ห้อเปลี่ยนตัวยา ไม่กินเลยก็ไม่ดีมั้งคะ

ตอนพบหมอให้ลองบอกหมอดูค่ะว่าไม่รับยาทุกชนิดจะได้ไม่เปลืองเงินด้วย แล้วดูว่าหมอพูดว่างัยหมอน่าจะถูกต้องที่สุดค่ะ

ไม่ต้องมาโพสต์ถามคนอื่นหรอกค่ะ ได้คำตอบแล้วจะมาถามทำไมค่ะ ถ้าลูกเป็นอะไรขึ้นมาอย่ามาโพสต์บอกใครนะคะ