เป็นกรดไหลย้อนหนักมากค่ะเเม่

จะเข้า2เดือนเเต่ชอบเป็นกรดไหลย้อน เป็นบ่อยมากๆเลยย มีวิธีเเก้มั้ยค่ะ ถ้าไม่ได้ยาช่วยคงเเย่มากๆเลยคะ เเนะนำหน่อยนะคะ #ท้องแรกคะ #กรดไหลย้อนคนท้อง #กรดไหลย้อน

7 ตอบกลับ

เรามาเป็นหนักๆตอน5-6เดือน แสบร้อนกลางอกค่ะ จะเป็นตอนกลางคืนเป็นเกือบทุกคืนเลยค่ะ ทรมานมาก เราทานกาวิสคอนช่วยบรรเทาอาการค่ะ เรางดอาหารปรุงรสจัด ทานแบบจืดๆ ตอนนี้7เดือนแล้ว รู้สึกดีขึ้นบ้างแล้วค่ะ

แบ่งทานครั้งละน้อย อย่าทานให้อิ่มหรือแน่นท้องเกินไป หลังมื้ออาหาร เดินย่อยอย่างน้อย 10 -15 นาที ห้ามนอนหลังทานอาหารอิ่ม เลี่ยงอาหารทอด กะทิ

ทำมาหลายวิธีค่ะ แต่สุดท้ายง่ายสุดคือทานกาวิสคอน และแบ่งทานอาหารเป็น 5 มื้อค่ะ พวกยำหรืออาหารรสจัดต้องงดไปก่อน

ไม่มีค่ะ มดลูกเบียดกระเพาะ ทำงานได้ปกติเหมือนเดิม กรดไหลย้อนเป็นเรื่องปกติค่ะ กาวิสคอนยาวๆ ยันคลอดเลยค่ะ

กินกาวิสคอนค่ะ เป็นเพื่อนกับกาวินคอนตั้งแต่ท้องลูกสาวตั้งแต่แพ้ท้องยันคลอดเลย

งดอาหารเผ็ดและของทอดค่ะ อาการดีขึ้นทันตาเลยค่ะ

กาวิสคอนเลยค่ะ