37w6วันหัวนมบอด

จะคลอดอยู่แล้วหัวนมยังบอดอยู่เลยทำไงดีค่ะ​ น้องจะมีนมกินไหมแม่ๆท่านไหนเป็นแบบเราบ้าง​ 😅#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

37w6วันหัวนมบอด
37 ตอบกลับ

ตอนท้องคนแรกเป็นเหมือนกันค่ะ เป็นคนไม่มีหัวนมเรยลูกดูดไม่ได้ พยาบาลเรยทำการเอายางรัดหัวนมค่ะแล้วซีนใสๆแปะแต่น่าจะเป็นยางรัดหัวนมโดยเฉพาะนะคะ เห็นหัวบอดแบบนี้น้ำนมออกดีนะคะจะบอกให้ เราออกปีกว่าเรยนะขนาดไม่ได้ให้ลูกดูดเรย พอท้องสองเราใช้วิธีค่อยๆนวดๆดึงๆหัวได้ผลนะ ตอนนี้กลายเป็นคนมีหัวนมแล้วลูกดูดได้ปกติ ไม่ต้องให้พยาบาลรัดหัวเรย

เราก็เป็นค่ะ แต่ของเราบุ๋มลงไปด้วย เราท้องแรกลูกดูดไม่ได้เลย ใช้ปั้มนมเอาค่ะ ได้แค่ประมาน5เดือนที่น้องได้กินนมแม่ ที่เหลือก็นมผสมไปด้วย เคยปรึกษาหมอนะคะ หมอให้ใช้ไซลิงค์ดึง หมอดึงจนนมแตก จากนั้นก็ไม่เห็นมีหมอคนไหนให้คำปรึกษาได้อีกเลย จนตอนนี้ท้อง2 กำลังเตรียมซื้อเครื่องปั้มนมอย่างดี มาใช้แทนค่ะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

ศึกษาตามคลิปในเพจ พยาบาลนมแม่ ดูวิธีดึงหัวนมสำหรับคนหัวนมบอดเลยค่ะ หรือไม่งั้นก็ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์เลยค่ะคุณหมอบางคนก็จะแนะนำวิธีดึงหัวนมให้ค่ะแต่บางทีก็จะแนะนำให้ซื้อซิลิโคนแปะติดกับหัวนมให้น้องดูดค่ะ

ปั๊มเอาค่ะ จริงๆ น้องจะดูดลานนมค่ะ ถ้าถูกวิธียังไงนมก็ออกได้ปกติค่ะ อาจจะลำบากไม่ทันใจน้อง เปลี่ยนเป็นปั๊มนมใส่ขวดค่ะ

บ้านนี้แม่หัวนมสั้นค่ะ แต่รพ.ที่ฝากท้องให้แก้ไขหัวนมตั้งแต่ท้อง จนปัจจุบันก่อนคลอดหัวนมปกติ ลูกสามารถดูดนมจากเต้าแม่ได้ค่ะ

2y ago

อันนี้ยังค่ะเดี่ยวไปหาซื้อขอบคุณ​ค่ะ

เจ็บมากกว่าลูกจะกินได้ แต่ก็อดทนหน่อยนะค่ะ ลูกดูดได้แน่นอน แต่เราอดทนได้แค่ข้างเดียว ลูกกินนมข้างเเดียว เพราะอีกข้างทนเจ็บไม่ไหว😂

ปรึกษาหมอค่ะ แต่แม่บ้านนี้ หัวนมสั้น เกือบบอด แม่บ้านนี้ ใช้สลิงยา ตัดหัวออกและนำมาดึงหัวนมค่ะ

2y ago

เคยทำตอนท้องแรก สุดท้ายน้องไม่เอาเต้ายุดี ได้ดูดขวดเลยเพราะน้องต้องอบ+ฉายแสง

บ้านนี้หมอตัดหัวไซริ้งแล้วให้เอามาดูดดึงหัวนมขึ้นสัก4-5ครั้งก่อนให้ลูกกินนมค่ะ​ เวลาว่างๆก็เอาไซริ้งดึงขึ้น​

พยายามดึงหัวนมทุกวันค่ะ. ถ้าคลอดแล้วให้เอาเครื่องปั้มนม. มาช่วยปั้ม. แล้วให้กินนมติดก้อจะมีเองค่ะหัวนม

หัวนมบอด คือเป็นแบบที่ลงรูปใช่ไหมคะ ของเราหัวนมมันแบบ เหมือนมีเม็ดๆ ไม่เรียบแบบนี้ ของเราปกติไหม

2y ago

เราไม่แน่นใจรอผู้รู้ดีกว่า​ค่ะ