แม่ๆท้องแรก ระหว่างคลอดธรรมชาติ กับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่ากันค่ะ แม่แอบกังวลวิธีการคลอดจ้า

จะคลอดธรรมชาติก็กลัวปวดระหว่างรอปากมดลูกเปิด จะผ่าคลอดก็กลัวการรักษาแผล ขอฟังความคิดเห็นแม่ๆหน่อยจ้า

2 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติปวดท้องนานหน่อยค่ะแต่คลอดแล้วฟื้นตัวได้ไวค่ะ

ถ้าคลอดเองได้ คลอดเองดีกว่าค่ะ