ยาเร่งคลอดกับผ่าคลอด

จะครบกำหนดคลอดแล้วค่ะ ดูๆแล้วน้องไม่หน้าจะออกมาง่ายๆ คุณหมอจะให้ยาเร่งคลอดถ้าถึงกำหนดคลอด อยากถามคุณแม่ๆว่า ระหว่างใช้ยาเร่งคลอดกับผ่า แบบไหนปลอดภัยที่สุดกะน้องค่ะ ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้มั้งค่ะ แอบกลัว

1 ตอบกลับ

เร่งคลอด มันแค่เร่งนะค่ะ แต่คลอดธรรมชาติจะดีกว่าผ่าคลอดอยู่แล้ว ถ้าเร่งคลอดมันมีอันตรายต่อเดก หมอคงไม่ทำให้ อย่าจิตตกเกินไปค่ะ