จะ5เดือนแล้ว ลูกไม่ค่อยดิ้น

จะ 5 เดือนเต็มแล้ว บ้านนี้ลูกไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะ ขนาดจับท้องจิ้มท้องแล้วน้องก็ยังไม่ค่อยตอบสนอง แม่กังวลมากเลยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ 😔

11 ตอบกลับ

บ้านนี้ครบ 5 เดือนพรุ่งนี้ ยังเพิ่งรู้สึกว่าลูกตอดได้ 3-4 วันเองแม่ แต่ตอนซาวด์ดิ้นโชว์คุณหมอเก่งมาก อ่านของคนอื่นในแอพแล้วเอามากดดันตัวเอง ตอนนี้เลยปล่อยวางค่ะ เป็นตามธรรมชาติ

2y ago

เหมือนกันค่ะ วันนี้ครบ 5 เดือนเต็มแล้ว แม่พยายามไม่คิดมาก เพราะสัปดาห์หน้าก็ไปตามหมอนัดแล้ว ☺️

บ้านนี้รู้สึกลูกดิ้นตั้งแต่เข้าสัปดาห์ที่20 เคยอ่านข้อความ..ลูกดิ้นตลอดเวลาแม่อาจจะไม่รู้สึก อาจจะอยู่ที่หน้าท้องของแม่แต่ละคนค่ะ

2y ago

น่าจะใช่ค่ะแม่

นี้5-6 เดือนแล้วค่ะ ดิ้นเก่งมาก ขึ้นอยู่ที่ว่าน้องเริ่มดิ้นเดือนไหน นี้เคยถามหมอ หมอบอกว่าบ้างคน ดิ้นตอน6เดือนก็มีค่ะ ลองถามหมอดูค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ไม่เป็นไรนะคะน่าจะอยู่ที่หน้าท้องของแต่ละคนบ้านนี้ 5 เดือน 2-3วันถึงพึ่งเริ่มรู้สึกค่ะ

2y ago

บางวันก็ดิ้นครั้งสองครั้งค่ะ อีกอย่างคิดว่าหน้าท้องตัวเองอาจจะหนา เพราะท้องสองแล้ว

เเม่หน้าท้องหนาน่าจะรุ้สึกได่น้อยค่ะ เเต่ ถ้าเเม่กังวลไปหาหมอนะค่ะ

้เดี๋ยวพอน้องดิ้น แม่จะลองขอให้หยุดดิ้นบ้างนะลูก 😂😂😂

2y ago

ใช่ค่ะ เคยตอนท้องแรก ดิ้นทีสะเทือนทั้งตัว 😄😄

บ้านนี้ห้าเดือนกว่าแล้วก็ไม่รู้สึกคะ แต่น้องปกติดีคะ

2y ago

ขอให้น้องแข็งแรงๆนะคะ

ปกตินะคะแม่ น้องจะดิ้นสม่ำเสมอช่วง7เดือนขึ้นไปค่ะ

2y ago

ขอบคุณจ้า

บ้านนี้5เดือนไม่ค่อยรุ้สึกคะจะรุ้สึกตอน6เดือนขึ้น

ท้องแรกจะดิ้นช้าหน่อยนะน่ะ

2y ago

เป็นเหมือนกันค่ะแม่รุ้สึกหน่อยๆๆบางครั้งก็กังวนแต่หมบอกบางคนหนังท้องหน้าดิ้นแต่แม่อาจจะไม่รู้สึก