ลูกยังไม่ดิ้น

จะ20สัปดาห์แล้วลูกสาวยังไม่ดิ้นเลยค่ะมีแต่คนทักว่าทำไมลูกยังไม่ดิ้นรู้สึกคิดมากเครียดค่ะแม่ๆลูกดิ้นตอนกี่เดือนค่ะ

35 ตอบกลับ

18วีคเริ่มตุ๊บๆเบาๆ 19วีคขึ้นไปเริ่มเห็นท้องกระตุกเบาๆและแรงขึ้นเรื่อยๆตามอายุครรภ์ค่ะ แต่ถ้า20สัปดาห์ยังไม่รู้สึกอาจจะไม่ได้แปลว่าผิดปรกติน๊า แม่อาจจะท้องหนามีพุงเลยจะรู้สึกช้าหน่อยจ้า

หน้าท้องหนาก็จะรุ้สึกช้าค่ะแม่ บ้านนี้รุ้สึกว่าน้องดิ้นก็ตอน6 เดือนเลย บางคนบอกรุ้สึกว่าลูกดิ้นตั้งแต่16-18w หน้าท้องคนเราหนาบางไม่เท่ากัน อย่าเครียดค่ะแม่

บ้านนี้ก็ยังไม่ดิ้นจ้าแค่ตอดๆบ้าง แอบกังวลเหมือนกัน. แถมสะดือ เป็นวงกลมเหมือนเดิมด้วย. ไม่มีท่าทีจะเหมือนสะดือคนอื่นเลย

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ น้องอาจจะดิ้นแต่เราไม่รู้สึก บ้านนี้หมอบอกหนังท้องหนาเพราะอ้วน ประมาณ 24+ น้องดิ้นดีมากค่ะ

ไม่ต้องคิดมากค่ะบ้านนี้22week3วันแร้วยังแค่ตอดเบาๆเองค่ะรอไปก่อนเดี่ยวก้อรุ้สึกค่ะสังเกตตอนกินข้าวอิ่มนะค่ะ

แล้วตอนไปซาวดูลูกดิ้นมั้ยคะ ของเราลูกดิ้นตลอด แต่ไม่รู้สึกเพราะพุงหนา แต่พอซาวเลยเห็นว่าดิ้นค่ะ

บ้านนี้ตอนน้อง 19w รู้สึกเบามาก ๆ บางคนหนังท้องบาง บางคนหนังท้องหนา ความรู้สึกช้าเร็วไม่เท่ากันค่ะ

ตอนนี้เราท้องได้3เดือน รู้สึกว่ามีการเคลื่อนไหวแล้ว ถือว่าปกติมั้ยคะ (เราเป็นคนผอมมากด้วย)

แล้วแต่หน้าท้อง บางทีแม่อาจจะหน้าท้องหนาค่ะ แต่ของเาท้องแรก18สัปดาห์ถึงรู้สึกว่าน้องดิ้น

บ้านนี้ 18 วีค รู้สึกว่ามีการเคลื่อนไหวเบาๆแต่ยังไม่ได้อย่างรุนแรง แม่ไม่ต้องเครียดค่ะ