คนท้องกินนมวัว

จริงไหมค่ะว่าถ้าตอนท้องเราดื่มนมวัวเยอะลูกจะแพ้นมวัว???

8 ตอบกลับ

เราไม่รู้ว่าจริงมั๊ยเพราะเราเพิ่งท้องแรกคะ แต่หมอที่ดูแลเราบอกว่า ถ้าแม่ดื่มนมวัวแบบนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไร เวลามีลูก ลูกจะมีภูมิต้านทานทำให้เวลาเด็กเกิดมาไม่แพ้นมวัวได้คะ แต่สำหรับคนที่เพิ่งมากินตอนท้อง อันนี้อาจจะทำให้เด็กมีอาการแพ้ได้ง่ายกว่า ตอนนี้เราตั้งท้องได้ 17w5d แล้วแต่เรากินนมหลากหลายทั้งนมถั่วเหลือง นมแพะ น้ำเต้าหู้ หรือยาคูลท์ คือกินหลากหลายแก้เบื่อคะ😊

จริงคะ ต้องดูพ่อกับแม่ว่าเป็นภูมิแพ้ หอบหืดมั้ย ถ้าเป็นลูกก็เพิ่มความเสี่ยงขึ้นอีกคะ ทานได้แต่อย่าต่อเนื่อง เน้นหลากหลาย นมถั่วเหลืองบ้าง นมงาดำ นมอัลมอนต์ สลับๆกันไปคะ

ถ้าก่อนท้องเคยกิน ตอนท้องก็กินได้จ้า แต่อย่ามากไปจากเดิมเยอะ เอาแค่วันละกล่องสองกล่องพอ

ดื่มนมได้ค่ะ​ แต่ควรดื่มแค่วันละไม่เกิน​ 2​ กล่องพอค่ะ​ ถ้าดื่มเยอะ​ ลูกจะแพ้นมวัวค่ะ

มีส่วนคะ แต่ไม่ทุกคน

จริงจ้าแม่ 😊

จริงค่ะ.......