ว่าคนไหนลูกจะออกมาหน้าเหมือนคนนั้น

จริงหรือป่าวคะแม่ๆที่คนท้องด่าหรือว่าใครลูกจะออกมาหน้าเหมือนคนนั้น เห็นมีคนบอกมาค่ะ เพราะท้องอารมณ์ค่อนข้างหงุดหงิดง่ายค่ะ เวลาใครด่าหาือไม่พอใจแบบสุดขีดก็จะด่ากลับ

17 ตอบกลับ

พี่ชายเราคะ ตอนเมียนางท้องนางมาเหน็บน้องสาวประจำ ไม่เคยที่จะคุยกันดี คุยกัน2-3คำกัดกันอีกล่ะจนแม่ต้องเปนคนแยกออกจากกัน นั่งอยู่ดีๆคือแบบมาเหน็บเรา เห้ยยยย ข้านั่งของข้าอยู่เฉยๆนะเว้ยยยยย พอลูกนางคลอดออกมา โอ้ยยยย คิดว่าแฝด เกลียดน้องดีนักลูกออกมาฝาแฝดน้องเลย 🤣🤣 แอบสะใจมัน

4y ago

5555 มันจะเป็นแบบนี้ทุกคนไหมคะ

พ่อบอกว่าสมัยเรายังเด็กประมาณ 2-3 ขวบเราน่ารักมาก คนข้างบ้านที่ท้องอยู่เลยมามองเราทุกวัน และผัวเค้าก็ชอบเหน็บเราจนพ่อโมโหอยู่บ่อยๆ พอลูกเค้าคลอดออกมาโตขึ้นอายุประมาณ 2-3 ขวบเท่าเราแต่ก่อนหน้าเหมือนเราเป๊ะเลย แบบคล้ายๆ 5555

4y ago

จริงนะคะ แบบอยากให้ลูกออกมาหน้าเหมือนใครก็มองไปเถอะ ว่าไปเถอะ อย่างน้องชายแม่ชอบว่าแม่เราลูกออกมาก็เป็นแบบนั้นเหมือนกัน แต่เราไม่ขอบอกนะคะว่าเป็นอะไร แต่เป็นจริงๆค่ะ

ไม่จริงค่ะ..เป็นความเชื่อคนสมัยก่อนค่ะเพียงแค่ไม่อยากให้เราใช้คำหยาบเพราะคนท้องอารมณ์หงุดหงิดง่ายและขี้น้อยใจอาจทำเกิดภาวะเครียดและทำให้เด็กโตช้าค่ะ☺

4y ago

ขอบคุณนะคะ เห็นแม่ในกลุ่มบางคนเค้าเชื่อ เราก็เลยสงสัยค่ะ ว่าจะเหมือนได้จริงๆหรอ ไม่ได้ไปมีอะไรกะเค้าจะเหมือนได้ไง😂

เขาให้คนท้องพูดแต่สิ่งดีๆ ถ้าหงุดหงิดง่ายขี้โมโหลูกก็จะมีพัฒนาการช้าค่ะ อีกอย่างเชื่อว่าถ้าเราเป็นยังไงลูกเราจะเป็นอย่างนั้นค่ะ

4y ago

อ้อขอบคุณนะคะ

เป็นกุศโลบายไม่ให้คนท้องด่าหรือคิดไม่ดีกับใครค่ะ ให้คิดบวกเยอะๆจะได้ไม่หงุดหงิดอารมณ์เสีย ส่งผลไม่ดีกับลูกในท้อง

4y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

ยังไงลูกก็จะหน้าเหมือนพ่อแม่ หรือเครือญาติพ่อแม่เท่านั้นแหละค่ะ ถ้าหน้าเหมือนข้างบ้าน แสดงว่าแม่มีชู้55555

4y ago

ใช่เลยค่ะ แต่ที่ส่งผลอาจจะเป็นอารมณ์ลูกก่อนเกิดจ้าาา

ลูกเรา ถ้าเราด่าคนข้างบ้าน ลูกเราคลอดมาหน้าตาเหมือนเค้าก็ตลกแล้วละค่ะ 😂

4y ago

5555 เราไม่ถือสักอย่างค่ะ แต่คนแก่เค้าถือแล้วชอบมาพูดไห้ไม่สบายใจค่ะ🤣

ไม่ใช่หรอกค่ะ มันเป็นความเชื่อ ลูกเราก็ต้องเหมือนเราสิคะ DNA ชัดอยู่แล้ว 😂

4y ago

ใช่ค่ะแม่ 🥰เราก็บอกว่าไม่ได้ไปได้กลับครอบครัวเค้าจะเหมือนกันได้ไง เค้าบอกว่าไม่เชื่อก้อย่าพุดไปเค้าว่ากันแบบนี้มานานแล้ว งงเลยค่ะ แอบขำ🤣

จะไปเหมือนคนที่เราด่าได้ไง เราไม่ได้ไปมีอะไรกับเค้าสักหน่อย จริงม่ะ 😂

4y ago

5555 เราไม่ถือสักอย่างค่ะ แต่คนแก่เค้าถือแล้วชอบมาพูดไห้ไม่สบายใจค่ะ

คนโบราณใช้ขู่คนท้อง ให้สงบปากสงบคำ ไม่ให้พูดเยอะ แค่นั้น

4y ago

ขอบคุณจ้าแม่