คนท้องห้ามด่า ไม่งั้นลูกจะออกมาเป็นแบบนั้น

จริงมั้ยคะ คือเราเป็นคนปากไวและชอบเผลอพูดคำหยาบตลอด แม่ก็คอยเตือนจนคิดมากแล้วตอนนี้

15 ตอบกลับ

ถ้าแม่หงุดหงิด มันจะได้ลูกกับลูกนะคะ มีให้เห็นแล้วคือน้องสาวเรา หงุดหงิดมากกับเรื่องผัว ลูกออกมาตอนเล็กๆเลี้ยงง่ายคะเพราะเราเป็นคนเลี้ยงแต่พอโตรู้เรื่องขึ้นมาหน่อย สาระพัดเลยคะอารมเขาสุดยอดคะ

เราด่าสามีประจำค่ะ ไม่รู้ว่าเพราะดีเอ็นเอไหม ลูกคือเหมือนพ่ออย่างกับพี่น้องคลานตามกันมา เหมือนมาก เหมือนจนงง 😂 คำหยาบตอนท้องตอนเด็กไม่เท่าไหร่ค่ะ พอพ้นขวบต้องระวังนะคะเด็กเขาจะจำแล้วพูดตาม

ถ้าคิดในแง่ดี ด่าคนอื่นแบบไหน ลูกออกมาจะเปนนั้นค่ะแม่ เราก้เคยเปนค่ะ เพราะมีหลานในบ้าน เราจะชอบว่าหลาน ทำไมเปนแบบนั้น แบบนี้ เราก้จะคิดว่า อย่าไปว่าเขา เด่วลูกออกมาเปนแบบนั้นค่ะ

ความจริงแล้วเวลาเราด่าเรามีสภาวะเครียดไม่รู้ตัวค่ะเขาเลยไม่อยากให้ด่าเพราะมีแต่ความคิดไม่ดีละกดดันแม่จะเครียดแบบไม่รู้ตัว ทำให้น้องในท้องเครียดไปด้วยค่ะ

ตอนท้องอ่ะไม่เท่าไหร่ แต่ตอนน้องเริ่มจำแล้วหัดพูดนี่เค้าเลียนแบบแน่นอนค่ะ ผ้าสีขาวเทสีอะไรลงไปก็ได้สีนั้นแหละค่ะ

ไม่จิงหรอกค่ะ ยายอาจจะไม่ให้แม่พูดคำหยายมากกว่าเพราะลูกในท้องจะได้ยินแล้วจะเคยชินกับคำๆนั้นหลังจากคลอดออกมา

ไม่จริงค่ะแม่ ที่เค้าไม่ให้ด่าเพราะไม่อยากให้เราเครียดค่ะ ถ้าเราเครียดจะส่งผลไม่ดีต่อลูกในท้องค่ะ

เราก็เป็นค่ะ เวลาหงุดหงิด จะเผลอด่าออกมา ไม่รู้เหมือนกันว่าเวลาคลอดออกมาแล้ว จะเป็นแบบเราหรือเปล่า

ตอนด่า จะทำให้เราโมโหและเครียดค่ะ เอาคำว่าท้องห้ามทำนู้นนี่มาอ้างเฉย ๆ แหละค่ะ

ไม่เกี่ยวนะแม่มันคือฮอร์โมนของคนท้องลูกคลอดมาจะเป็นไงขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูค่ะ