สอบถาม

จนตอนนี้ 19) week แล้วยังไม่รุ้สึกว่าลูกดิ้นเลยค่ะ. แต่พอบางทีช่วงที่อยุ่นิ่งๆ เห้นหน้าท้องขยับแต่ไม่รุ้สึก คนท้องหนาๆจะรุ้สึกได้ช่วงไหนนะ ?

1 ตอบกลับ

คุณแม่บางคนจะรู้สึกว่าลูกดิ้นช้าหรือดิ้นเร็วต่างกัน สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

5y ago

บางทีสังเกตท้องขยับ ยุบลงดันขึ้นยังงี้แต่ไม่รุ้สึก ขอบคุณนะคะ