อยากขอกำลังใจและคำแนะนำเรื่องอาการแพ้หน่อยค่ะ แพ้ท้องตั้งแต่ 6 week จนตอนนี้ 16 week แล้วค่ะ

ท้อมากค่ะ😥

21 ตอบกลับ

บ้านนี้แพ้หนักมากตอน6w กินอะไรไม่ได้เลยค่ะ กินน้ำก็อ้วก อ้วกมากกว่า12ครั้งต่อวัน เหม็นทุกอย่างแม้กระทั่งเสื้อผ้าตัวเอง เหม็นคนเยอะๆ คือไปไหนไม่ได้เลย ทำไรไม่ได้เลยค่ะ นอนอ้วกอย่างเดียวจนถึง4เดือน แต่ก็ยังแพ้ยุจนเข้าเดือนที่7ค่อยกินข้าวได้บ้าง นอนร้องไห้ทุกคืนค่ะ หิวแต่กินอะไรไม่ได้ ทรมานมาก สู้ๆค่ะแม่ เข้าใจเลย อะไรที่ว่าดีลองมาหมดแล้วค่ะ ช่วยไม่ได้เลย ความอดทนเท่านั่นเพื่อตัวเล็ก 😊

4y ago

โหหห แม่แพ้หนักมากเลยนะคะ นี่ก็เป็นอย่างที่แม่ว่ามาทั้งหมดเลยค่ะ แต่ดีกว่าหน่อยคือ ไม่อ้วกเยอะขนาดนั้น และก็หายแล้วค่ะตอน 5 เดือน ตอนนี้ 7 เดือนแล้ว สบายแล้วี่ะ ทานได้ทุกอย่าง ค่อยได้หาสใจหายคอหน่อยนะคะ แม่ Oraya เก่งมากๆ เลยนะคะ อีกหน่อยเดี๋ยวก็ได้เจอตัวเล็กละค่ะ🥰🥰🥰

ยังไงก็ควรหาอะไรที่กินได้ครับจะกินแล้วอ้วกก็ต้องกินเพื่อให้ลูกได้รับสารอาหาร ลองหาอย่างอื่นมากินดูครับ ข้าวต้ม นม น้ำผลไม้ ไข่ต้ม ผลไม้สด ยี่ห้อไหนกินไม่ได้ก็ลองยี่ห้ออื่น หรือปรึกษาหมอครับ

4y ago

ตอนนั้นก็พยายามทานค่ะ เพราะยังไงมันก็หิว เพียงแต่หาอะไรทานยากหน่อยค่ะ เหม็นอาหารไปหมด แต่ตอนนี้หายแล้วนะคะ หลัง 5 เดือนก็ดีขึ้นค่ะ ตอนนี้ 7 เดือนแล้วค่ะ🥰

เข้มแข็งนะคะแม่เป็นบางคนค่ะจะแพ้น้อยแพ้มากเดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ พยายามหากิจกรรมเบาๆทำนะคะออกไปเดินบ่อยๆหรือดูหนังฟังเพลงจะได้ไม่เครียดเดี๋ยวจะส่งผลถึงน้อง

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่คุณหมอบอกว่า 16week เลิกแพ้แล้ว แต่อาจจะเป็นเพราะเราทานอาหารไม่ตรงเวลา ทานอาหารรสจัดค่ะ ลองเอาไปปรับๆดูนะคะ

4y ago

ตอนนี้หายแล้วค่ะ 7 เดือนแล้ว แต่กว่าจะหายก็ 20 วีค เลยค่ะ 😅😅😅

อดทนอย่างเดียวเลยค่ะ บ้านนี้ก็แพ้จน4เดือนถึงจะดีขึ้น ลองทุกอย่างที่เค้าบอกว่าช่วยแล้วก็ไม่ดีขึ้นเลย สู้ๆนะคะคุณแม่

4y ago

ขอบคุณค่ะ หายแล้วค่ะ หายตอน 5 เดือนเลยค่ะ😍

สู้ๆนะคะ เราแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องยัน5 เดือนเลยคะ เรากินยาแก้แพ้แล้วก็อมลูกอมรสซูกัสคะ ช่วยได้

4y ago

เหมือนกันเลยคะ 😊

บ้านนี้แพ้ตั้งแต่เเรกๆจนถึง4เดือนแล้วก็หาย พอ6เดือนก็กลับมาแพ้อีกค่ะ

4y ago

หายแล้วค่ะ หายตอน 20 วีคค่ะ ตอนนี้ก็ 7 เดือนแล้ว ไม่แพ้แล้วค่ะ แม่เองก็สู้ๆ นะคะ ทำไมแม่ถึงกลับมาแพ้อีกละคะ

บ้านนี้แพ้ตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าทัองตอนนี้32วีคก้ยังแพัอยุ่เลยจ้า

สู้ๆนะคะ แพ้เหมือนกันค่ะ ช่วงตั้ง 9wแพ้แทบทุกวัน อ้วกจนหมดแรง

4y ago

ทรมานมากเลยนะคะ เข้าใจเลยค่ะ แต่ตอนนี้สบายแล้วค่ะ หลัง 5 เดือนหายแล้วค่ะ🥰

แพ้ค่ะจน18วิคแล้วยังไม่หายเลยค่ะแต่ก็เบาแพ้บางแล้วค่ะ