.......

งงมาก?เห็นแม่ๆบางคน 16-17-18-19วีค กำหนดคลอดเดือนกันยายน แต่ของเรา25วีคแล้วแต่ทำไมกำหนดคลอดช้ากว่า กำหนดคลอดพฤศจิกายน ของเราหมอคำนวณผิดหรอ? ของเราซาวด์มาแล้วบอกอายุครรภ์บอกอะไรครบหมด แต่งงคนอายุครรภ์น้อยกว่าเเต่กำหนดคลอดก่อน?🤔

79 ตอบกลับ

น่าจะปลายๆ พย.ไหมคะ คือหมอจะคำนวณการคลอดคราวๆไว้ที่37-42วีนะคะ. คุณหมอแม่บ้านนี้คำนวณน้องคบอดที่40วีคค่ะ ครบ36วีค ปลาย ตค. แต่ถ้าคลอดก่อน36วีคคือคบอดก่อนกำหนดนะคะ ปล. หมอคำนวณจากที่แม่แจ้งปจด.มาครั้งสุดท้ายค่ะ

27+2 กำหนด 22 พ.ย. บางคนเขาเฟคค่ะ แบบอยากท้อง แต่ไม่ได้ท้องจริง เพราะกำหนดคลอดที่หมอคำนวณยังไงก็ไม่มีทางเป็น 6-7 เดือนได้ เพราะส่วนใหญ่ถ้ามีภาวะคลอดก่อนกำหนด ยังไงกำหนดมันก็จะ 9 เดือน แค่คลอดไวกว่าแค่นั้นเอง

น่าจะเป็นโพสต์เก่าค่ะ บางทีถ้ามีคนไปเม้น มันจะเด้งขึ้นมาอีกรอบอ่ะคะ ตรงนี้ทางแอพยังไม่สามารถปรับปรุงได้ค่ะ เรื่องวันเวลาโพสต์

4y ago

คิดเหมือนเราเลยค่ะ น่าจะเป็นโพสน์เก่า

ดูวันที่ของโพสต์ดีๆนะคะ บางทีโพสต์อาจจะนานแต่เพิ่งขึ้นมาก็ได้นะคะ ☺️

เข้า26วีคกำหนด พ.ย.ค่ะ...อ่านที่แม่บอก..งงตามเลย..มีอะไรผิดพลาดรึป่าวจ้ะ

ไม่ผิดหรอกค่ะ...แม่ก้อ 26 วีค กำหนดคลอดเดือนพฤศจิกายน เหมือนกันค่ะ

โพสเก่าๆมั้งคะแม่​ ของเรากำหนดคลอด​ 2​ พย.​ ตอนนี้​ 27​ วีคแล้วค่ะ

โพสต์เก่าค่ะ บางโพสต์ 2-3 ปีเลย ถ้ามีคนไปตอบก็จะเลื่อนขึ้นมาค่ะ

4y ago

ฝากแอดมิน ตรวจสอบ ด้วยนะคะ

เรา26Wแล้วค่ะตอนนี้กำหนดคลอดต้นเดือน พย เหมือนกันค่ะ

อาจจะโพสเก่าคะเเม่บางที1ปีกว่าก็เด้งขึ้นมาคะ