ติดโควิดก่อนคลอด2วัน

ค่ะ ตามหัวข้อเลย เราติดโควิดจากญาติที่มาเยี่ยมก่อนคลอดวันที่4 มิ ย.ช่วงนี้ติดต่อหมอไม่ได้ด้วยเพราะเป็นวันหยุดต้องรอวันที่6(คือวันที่นัดไปนอน รพ. ผ่าวันที่7 มิ.ย.) กลัวจะมีผลกระทบกับเด็กในท้องมาก ที่ผ่านมาไม่เคยติดโควิคเลย ก็ไม่รู้ทำไมมาติดเอาตอนนี้ ทรมานมาก จากที่ปวดหลัง ปวดขาอยู่แล้วคือปวดขึ้นไปอีก แต่เด็กดิ้นดีมาก ไปคลินิคใกล้บ้านเขาให้เกลือแร่ ยาชงลดเสมหะ ยาพารามากิน หมอบอกว่าเรากินยาต้านไม่ได้เพราะอาจมีผลกับเด็ก แม่ๆช่วงนี้ก็ระวังกันด้วยนะคะ ดูแลตัวเองกันด้วย

1 ตอบกลับ

เคยเป็นตอนช่วงตั้งครรภ์เหมือนกันค่ะ ไม่มีอันตรายกับเด็กนะคะ เพียงแต่ห้ามกินยาบางอย่าง เช่น ฟ้าทะลายโจร พอจะมีผลเสี่ยงแท้งต่อเด็กได้ และหากจะกินยาอะไรต้องปรึกษาแพทย์ค่ะ ส่วนเรื่องนัดวันผ่า รอปรึกษาแพทย์วันที่ 6 นะคะว่าช่วงที่ติดโควิดสามารถผ่าตามกำหนดได้หรือไม่ หรือบางทีแพทย์อาจต้องเลื่อนนัดผ่าออกไป เพื่อให้คุณแม่รักษาตัวก่อนค่ะ เพราะช่วงที่เป็นจะเพลียและเหนื่อยอาจจะต้องการการพักผ่อนที่มากขึ้นค่ะ