อัลตร้าซาวด์คุณหมอบอกลูกเหมือนจะเท้าบิด

ค่อนข้างจะกังวลใจเลยค่ะ อัลตร้าซาวด์รอบที่เห็นประมาณ 22 สัปดาห์ คุณหมอบอกเท้าน้องข้างขวาบางมุมดูโอเคบางมุมดูไม่โอเค เลยนัดมาอีกครั้งเพื่อซาวด์ดูอีกรอบเมื่อวันอังคาร ก็ยังเห็นไม่ชัดอีก คุณหมอมาดูกัน3คนเลยค่ะ ก็พูดเหมือนๆกันว่าบางมุมเหมือนเท้าน้องจะบิดเข้าแต่พอขยับก็เหมือนปกติ และนัดเรามาซาวด์ดูอีกครั้งวันจันทร์ที่จะถึง จะต้องซาวด์2ครั้งในวันนั้น ตอน10โมง กับตอนบ่ายซาวด์กับอาจารย์หมอ เราทั้งกังวลใจและสงสารลูกมากๆ กลัวว่าจะเป็นอะไรที่น่ากลัวหรือเปล่าค่ะ เลยอยากจะมาขอความรู้ค่ะ มีคุณแม่ท่านไหนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างไหมคะ ถ้าน้องเท้าบิดขึ้นมารักษาแล้วจะสามารถเหมือนปกติทุกอย่างหรือเปล่าเอ่ย ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

มีเพื่อนในเฟสเคยเจอประสบการณ์นี้นะคะ เห็นเขาว่าเรียกว่าโรคเท้าปุกค่ะ รักษาให้หายได้ต้องเข้าเฝือกดัดขาค่ะ คุณแม่ลองเซิตชื่อโรคดูนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆๆค่ะ❤❤