ลูกสาว 11 วัน สะดือยังไม่หลุด ผิดปกติมั้ยคะ?

คู่มือตอนกลับบ้าน บอกว่าสะดือจะหลุด 7-10 วัน ตอนนี้เลยกังวลมากคะ แต่ไม่มีหนอง ไม่มีกลิ่นผิดปกตินะคะ เช็ดทำความสะอาดให้ทุกครั้งหลังอาบน้ำด้วย 70%alcohol น้องก้อกินเก่วไม่งอแงไม่มีไข้คะ มรแต่ชาวงล่างที่ยังไม่แห้งคะ ข้างบนแห้งหมดแล้ว

ลูกสาว 11 วัน สะดือยังไม่หลุด ผิดปกติมั้ยคะ?
50 ตอบกลับ

ลูก​คนแรกสะดือ​เล็ก​ เช็ดแอลกอฮอล์​วันละครั้ง​ 8​วันหลุด​ แอลกอฮอล์​หมดไปครึ่ง​ขวด ลูกคนที่สอง​ สะดือใหญ่​หลุดยาก​เช็ดวันละ​ 2-3​ครั้ง​ หมดแอลกอฮอล์​ไป2ขวด​กว่า​ๆ​ 15​วันหลุด​ ถ้าน้องไม่มีไข้ก็ไม่เป็นไร​นะคะ​ เคยอ่านเจอบางตำรา6-8สัปดาห์​หลุดก็มีค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนค่ะขนาดสะดือหลุดแล้วบ้างทีเลือดยังซิบๆออกมาเลยคอยเอาแอลกอฮอล์เช็ดหลังอาบน้ำทุกครั้งๆเดี๋ยวก็หายค่ะ แต่ถ้ามีกินเหม็นต้องไปหาหมอน่ะค่ะ

อย่ากังวลค่ะ เดี๋ยวก็หลุดเอง หมั่นเช็ดกับแอลกอฮอร์บ่อยๆ พอหลุดแล้วยังมีเลือดก็อย่าไปกังวลค่ะ ของบ้านนี้หลายวันกว่าจะหลุด

ไม่เป็นไรค่ะเช็ดทำความสะอาดไปเรื่อยๆถ้าแฉะต้องไปหาหมอเพราะสะดื้อออกไม่หมดต้องไปจี้ออกถึงจะหายค่ะ

ปกติค่ะ ห้ามดึงเด็ดขาด หลังจากอาบน้ำเสร็จ ซับน้ำให้แห้งสนิท ก่อนใช้แอลกอฮอร์ทุกครั้งค่ะเดี๋ยวก็หลุดค่ะ

บ้านนี้กว่าจะหลุด 17 วันเลยจ้า ( ลูกคนที่สอง ) แต่ลูกคนโต 4 วันก็หลุดแล้วจ้า เด็กแต่ล่ะคนไม่เหมือนกันค้ะ

ไม่ผิดปกติจ้า เช็กทำความสะอาดทุกครั้งหลังอาบน้ำเสร็จเช็ด ของน้องโอเชี่ยน10กว่าวันเหมือนกันค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากคร้ากังวลมาหลายวัน

ของเรา13วันถึงหลุดค่ะ มันจะค่อยๆแห้งไปเอง ใจเย็นๆนะคะ เช็ดทำความสะอาดไปเรื่อยๆค่ะ

ของเราหลุดไม่หมด ตอสะดือยังอยู่ หมอบอกถ้าไม่หลุด ต้องเลเซอร์ออก น้องได้20วันล่ะ