เบาหวาน

คุนแม่ท่านไหนเคยตรวจน้ำตาลในเลือด คัดกรองเบาหวานบ้างค่ะ เดือนหน้าคุนหมอให้ทานน้ำตาล50กรัม ขั้นตอนการตรวจเป็นอย่างไรค่ะ ช่วยเเชร์ประสบการณ์กันหน่อยน่ะค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ กินน้ำตาลหลังกินข้าวอย่างน้อย 1 ชม. จากนั้นดื่มน้ำตาลให้หมดทีเดียว พยาบาลอนุญาตให้กินน้ำได้แก้เลี่ยนได้ทันที นิดนึง จากนั้นห้ามกินอะไร ครบ 1 ชม. เจาะเลือดเพื่อไปตรวจค่ะ หลังจากนั้นกินน้ำรวดเดียวเยอะๆ เลี่ยนมากค่ะ 🤣🤣

เพิ่งตรวจเมื่อวานนี้เลยค่ะ (27 weeks) หลังจากกลืนน้ำตาลแล้ว ห้ามทานอาหารหรือดื่มน้ำนะคะ รอครบ 1 ชั่วโมง เจาะเลือดดูค่าน้ำตาลห้ามเกิน 140 ค่ะ (กลืนน้ำตาลของบางรพ.หวานเลี่ยนมาก คุณแม่พกมะนาวไปบีบใส่ตัดเลี่ยนได้นิดนึงค่ะ)​

ตอนเราตรวจเจอน้ำตาล ได้กินน้ำตาลรอ1ชั่วโมงค่ะ เเเล้วไปเจาะเลือด ถ้าน้ำตาลไม่ลดต้องไปกินอีกวันนัด เเล้วเจาะเลือด 4เข็ม ชั่วโมงล่ะเข็ม นั่งรอยาวไปเลยค่ะ เเต่ผ่านมาได้พอไกล้คลอด น้ำตาลลดเพราะควบคุมอาหาร

5y ago

ขอบคุนค่ะ😍😍😍

ไม่ต้องอดอาหารพอกินน้ำตาลเสร็จรอ 1 ชั่วโมง ห้ามกินอาหารหลังกินน้ำตาลถึงเวลาเจาะเลือด

น้ำตาลจ๋าเลยค่ะแม่หวานเลี่ยนมาก กินแล้วรอเจาะเลือดค่ะ บ้านนี้โดนไป2รอบ

ตรวจเบาหวานตอนกี่เดือนค่ะ บ้านนี้ 7 เดือนแล้วยังไม่ได้เจาะเลยค่ะ

5y ago

พ่อเป็นเบาหวานหมอเลยให้เจาะตรวจค่ะ