ปวดหลัง

คุนแม่ท่านใดเคยเป็นบ้างท้อง7เดือนมีอาการปวดหลังระบมมาถึงซี่โครงทั้งสองข้างอยากรู้ว่ามันจะอันตรายมั้ย

1 ตอบกลับ

ปวดหลังและปวดเมื่อยร่างกายเป็นอาการปรกติของคุณแม่ใกล้คลอดนะคะ เพราะต้องรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ส่วนเจ็บซี่โครงก็เช่นกัน แต่ถ้ามีอาการเจ็บซี่โครงด้านขวาอย่างเดียว และเจ็บมากแนะนำให้ไปหาหมอวัดความดันนะคะ เพราะอาจมีอาการเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ