ตั้งครรภ์

คุนแม่ค่ะกินมาม่าต้มได้ไหมค่ะตั้งแต่ท้องยังไม่เคยกินเลยค่ะแต่ตอนนี้ยากกินมากค่ะท้อง25สัปดาห์แล้วค่ะ

21 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะแม่ แต่ในปริมาณที่เหมาะสม อย่าทานบ่อย แค่ทานให้หายอยากพอ เรื่องท้องผูกท้องอืด ก็พยายามทานผลไม้ไปด้วย ช่วยเรื่องขับถ่าย

กินบ้างค่ะ นานๆๆๆๆๆๆๆๆๆจะกินสักห่อ บางทีอยาก น้ำอัดลมก็กิน ชาก็กิน แต่กินน้อย แค่พอหายอยาก กาแฟก็แอบจิบของสามี มันอยากกิน 🤣🤣

กินค่ะ นาน ๆ ที ต้ม 1 รอบ ล้างผงที่เคลือบเส้นออกก่อน ค่อยต้มน้ำอีกรอบ ใส่เครื่องปรุงครึ่งเดียว กินพอหายอยากค่ะ 😊

เราทานเดือนละ3-4ครั้ง แต่ละครั้งก็ใส่ผัก ตับ เนื้อไข่ เห็ด จัดเต็มคะ แค่ไม่ปรุงจัด ไม่เติมเครื่องปรุงเลย

บ้านนี้ก็กินคร่า แต่เราหาอะไรที่มีประโยชน์ใส่ลงไปด้วยค่ะเพื่อที่ลูกจะได้รับสารอาหารด้วยค่ะ

กินได้ค่ะแม่ แต่ไม่ควรกิน หลายห่อหรือติดๆกันค่ะ บ้านนี้นานๆที ถึงจะกินค่ะ

กินได้ค่ะ แต่นานๆที และปรุงแบบใส่ผักไข่เนื้อให้สารอาหารครบ

กินได้ค่ะ เรากินบ่อยแต่ใส่หมูสับใส่ผักใส่ไข่เพิ่มลงไปนะคะ

ทานมาม่าเนี้ยแหละตัวทำท้องผูกเส้นมันจะอืดในท้องย่อยยาก

เรากินหมี่ใสเส้นเล็กไม่ค่อยอืดเหมือนเส้นเหลือง