สวัสดี​ค่ะ​ ตอนนี้ท้อง31 อาทิตย์​แล้ว​ ท้องแรกค่ะ

คุณแม่ๆท่านใดสามารถ​แชร์​ประสบการณ์ ปวดท้องหลอกกับปวดจริงได้บ้างค่ะ​ กังวลว่ากลัวจะไปโรงพยาบาล​ไม่ทัน​ ตั้งใจจะคลอดธรรมชาติ​ค่ะ​

1 ตอบกลับ

ปวดหลอก บางทีน้องอาจจะถีบโดนมดลูก,เราอั้นปัสสาวะ,เดิน กระทบ พวกนี้มดลูกอาจจะบีบตัวบาง แต่ใช้เวลาแป๊ปเดียว เปลี่ยนท่าทางละก็หายเป็นปกติค่ะ ปวดท้องจริงๆ ปวดถี่ๆ เกิน10ครั้งต่อวัน ปวดทีจะนาน เปลี่ยนท่าทางไม่หาย อาจจะมีอาการอื่นๆร่วมด้วย อันนี้ต้องรีบไปหาคุณหมอค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ