แชร์​ประสบการณ์​กัน​ค่ะ

5เดือน​ 21w6d. แม่บ้านไหนคิดว่าท้องเล็กบ้างไหมคะ​ บ้านนี้แอบกังวลเพราะแม่ตัวเล็กมาก😅 #น้องเพศหญิงค่ะ​ #ท้องแรกค่ะ​

แชร์​ประสบการณ์​กัน​ค่ะ
43 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้องได้5เดือนกว่าค่ะที่บ้านยังไม่มีใครรู้ว่าท้อง เพราะไม่มีอาการหรือผิดปกติอะไรเลยค่ะ พอจะเข้าเดือนที่6คนแก่แถวบ้านก้ถามว่าท้องหรือปาวอยู่ดีๆเขาก้ถามขึ้นมาค่ะ ไม่รุ้ว่าเขารุ้ได้ยังใง จากนั้นมาก้พาแม่ไป รพ ด้วย บอกแม่ทีเดียวที่ รพ เลยค่ะ จากนั้นมาคนก้ทักว่าท้องเยอะมากค่ะ ท้องพึ่งออกตอน6เดือนค่ะ

ไม่เกี่ยวเลยท้องเล็กท้องใหญ่ไม่ใช่ว่าลูกตัวเล็กคิดไหมนะ ท้องเล็กเหมือนกันใครไม่รู้คิดว่าอ้วนที่ไหนได้ท้อง ท้องจะออกช่วง6-7เดือนขึ้นไปคะพอคลอดน้องจากท้องเล็กๆคลอดมา3,200คะ แข็งแรงมากไม่ได้อบคะ

ไม่ต้องกังวัลนะคะ บ้านนี้ก็ท้องเล็กเหมือนกันค่ะตอนท้อง มีแต่คนว่า 😂😂 แต่พอคลอดออกมาลูกนน. 3โลกว่าค่ะ กินแล้วลงแม่ ลูกแข็งแรงค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​จ้า😆😍

ไม่เล็กนะคะ เราจะ4เดือนแล้ว ท้องเราเล็กมากค่ะ เล็กเหมือนคนไม่ได้ท้อง น้ำหนักเรา39เท่าเดิมมาตลอด แอบกังวลนิดหน่อยค่ะ

4y ago

บำรุ​งเยอะๆจ้าแม่​ กินอาหารครบ5หมู่

ไม่เล็กนะคะ เราตัวใหญ่เป็นคนมีพุงนิดนึงท้องยังไม่ออกเท่านี้เลยค่ะ..น้ำหนักขึ้นมาโลเดียวเอง5555 20w+2d

โฟกัสที่เด็กนะคะ ถ้าตัวโตตามเกณฑ์ ก้ไม่ต้องกังวลค่ะ บ้านนี้ท้องที่3 ตอน6เดือนเพิ่งได้แค่นี้เองค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​💗💗

ไม่เล็กนะคะ เราจะ4เดือนแล้วแทบดูไม่ออกเลยว่าท้องอยู่ น้ำหนักก็อยู่ประมาน 39.95 จาก 43 ลงเยอะมาก

ไม่ต้องกังวลค่า ถ้าคุณหมอบอกว่าน้องน้ำหนักตามเกณ เดี๋ยว7เดือนขึ้นไปน้องก็จะโตขึ้น2เท่าค่ะ

อายุครรภ์ เพศลูก เหมือนกันเลยคะ ท้องโตพอๆกันเลย บ้านนี้ก็ตัวเล็ก เหมือนกันคะ

4y ago

😍กำหนดคลอดเมื่อไหร่คะแม่​

ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญ สำคัญต้องที่นำ้หนักลูกได้เกณฑ์หรือเปล่าค่ะ