ทาเล็บตอนตั้งครรภ์อยู่

คุณแม่ๆที่ตั้งท้องอยู่ทำเล็บหรือทาเล็บกันไหมค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

24 ตอบกลับ

จริงๆทำได้ค่ะ แต่เลือกร้านนิดนึงนะคะ ถ้าดลี่ยงได้ก็เลี่ยง ช่วงใกล้คลอดให้งดไปเลยนะคะ เพราะเวลาคลอด หมอจะดูเล็บเราด้วย

ได้ค่ะ แต่ระยะคลอดต้องลบนะคะ เผื่อฉุกเฉินหมอจะเช็คสีเล็บมือเล็บเท้าค่ะ ว่าอยู่ในความเสี่ยงอะไรไหม

คุณแม่ควรงดทาเล็บไปก่อนนะคะ บางร้านนี่จะไม่ทำให้เลยค่ะ เดี๋ยวจะเป็นอันตรายต่อน้องจ้า

หมอเคยแนะนำให้ห่างจากสีทาเล็บและสีทาบ้านค่ะ มีกลิ่นและสารอันตรายต่อน้องน้อย

บ้านนี้ไม่ทำค่ะ ไม่อยากเอาสารเคมีเข้าตัวเลย กลัวกระทบลูก แม่ก็ไม่ควรทานะคะ

เคยถามหมอทาได้ค่ะแต่ระวังเรื่องกลิ่นและสารเคมี และตอนคลอดต้องล้างออกค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องทาตลอดพอท้องงดค่ะไว้คลอดก่อนค่อยจะทำค่ะ

ไม่ทาค่ะ กลิ่นแรงมีสารเคมีไม่ดีต่อเบบี๋ค่ะ

ไม่ทาเลยค่ะ เวลาคลอดหมอจะดูเล็บด้วยนะค่ะ

ทาได้ค่ะแม่ แต่ในที่ๆอากาศถ่ายเทได้สะดวก