ความรู้สึกการคลอดธรรมชาติ

คุณแม่ๆทั้งหลายรู้สึกกันยังไงบ้างค่ะ สำหรับการคลอดลูกแบบธรรมชาติ เจ็บมากมั้ย..ตอนหมอกรีดและเย็บช่องคลอดคุณแม่รูสึกเจ็บมั้ย.ตอนเบ่งคลอดความรู้สึกเหมือนเราขี้แข็งเป็นก้อนมั้ย คือเราท้องแรกไม่เคยผ่านการทำคลอดใดๆ ตอนนี้รู้สึกกลัวกังวลกับการคลอดมาก ลูกก็อยากได้แต่กลัวเจ็บ

15 ตอบกลับ

ตอนเบ่งไม่เจ็บแต่ตอนปวดท้องรอการคลอดรอเวลาเค้าชวนให้เราเบ่งเจ็บมากกว่าแม่ไม่ต้องกลัวไม่ต้องกังวลทำใจให้สบายๆพอน้องออกมาความเจ็บก็หาย

เค้าว่ากันว่าคุณแม่ที่คลอดธรรมชาติความเจ็บปวดเทียบเท่าคนที่โดนไฟคลอกอ่ะ

เย็บแผล กับตอนกรีด ไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ ปวดท้องก่อนคลอดยิ่งกว่าค่ะ

เเม่บ้านนี้ตอนจะคลอดเองปวดท้องอยู่ไม่ติดเตียงเลยคะ

บ้าานนี้คลอดเองที่บ้านค่ะ คลอดเเล้วไปโรงบาล