ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ เท้าบวมแบบนี้อันตรายไหมคะ ต้องไปหาหมอไหม แต่กดแล้วไม่บุ๋มค้างค่ะ อายุครรภ์ 39+5

18 ตอบกลับ

ไกลก็คลอดแล้วคะแม่แต่อย่าให้บวมมากกว่านี้นะคะอันตรายคะ กลัวครรภ์เป็นพิษ แช่น้ำอุ่นดูนะคะแม่จะได้ยุบลง แม่บ้านนี้สามท้อง เวลา ไกล้คลอด เท้าบวมเช่นกันคะ แต่แม่แช่น้ำอุ่นเอาคะ ซักพักก็ยุบลง แต่ท่าบวมแล้วมีอาการอื่นร่วมด้วยไปหาหมอทันทีคะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่ที่แนะนำ🤍

ปกติค่ะแม่ ขนาดมดลูกขยายใหญ่ขึ้น ไปกดทับเส้นเลือดใหญ่ ทำให้การไหลเวียนเลือดไม่สะดวก เท้าก็เลยบวมค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่🤍

เราหายบวมตอนคลอดได้2เดือนค่ะ ถ้าหมอตรวจแล้วความดันไม่สูงก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่อย่าเดินเยอะค่ะ จะยิ่งบวม

อาการบวมใกล้คลอดเป็นเรื่องปกติคะ แต่ถ้ากดแล้วบุ๋มเสี่ยงเป็นครรภ์เป็นพิษ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่🤍☺️

ถ้ากดไม่บุ๋มก็ยังไม่อันตรายค่ะ ลองแช่น้ำอุ่น และนอนยกเท้าสูงนะคะ

2y ago

ขอบคุณที่แนะนำค่ะแม่🤍

น่าจะบวมเพราะอายุครรภ์เยอะค่ะ บ้านนี้ตอนท้องใกล้คลอดก็บวมค่ะ

2y ago

บวมสุดๆเลยค่ะ5555

ทำไมเราใกล้คลอดแต่ไม่บวมอะไรเลย ปกติมั้ยคะ รึไม่ต้องบวมทุกคน

1y ago

ดีแล้วค่ะแม่ ปกติค่ะ

บ้านนี้บวมตั้งแต่29วิกค่ะ ทำงานเดินด้วยนั่งนานด้วยค่ะบ้างที

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ แต่ตอนนั้นยังไม่บวมมาก

บ้านนี้34สัปดาห์ก็เริ่มบวมแล้วค่ะแต่กดแล้วไม่บุ๋มเหมือนกัน

2y ago

สู้ๆไปด้วยกันค่ะแม่☺️

เวลานั่งหย่อนขา จะบวมค่ะ หาหมอนรอง หรือยกขาสูงช่วยได้จ้า