ท้องผูกหนักมาก

#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้อง9สัปดาห์ท้องผูกหนักมากๆค่ะ จนบางทีต้องไปให้หมอสวนเลยค่ะอึดอัดแน่นท้องท้องอืดมากๆ มีเทคนิคอะไรช่วยให้ขับถ่ายทุกวันมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ตื่นมายังไม่ต้องแปรงฟันให้ดื่มน้ำ 1 แก้วกระตุ้นการขับถ่าย โยเกิร์ต นมเปรี้ยวก็ช่วยได้ ทานผักผลไม้เยอะ ๆ ถ้าจะให้ดีทานสลัดเป็นมื้อเย็นมื้อหลักไปเลย ใส่โยเกิร์ตแทนน้ำสลัดขับถ่ายดีมากค่ะ ไม่เป็นริดสีดวงด้วย

ทานผลไม้ค่ะ เช่นเสาวรส