แนะนำวิธีใช้จุกหลอกหน่อยค่ะ

#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ครอบครัว แฟนห้ามใช้จุกหลอกเวลาน้องร้องก็เอานมยัดจนท้องอืดแล้วมาโทษเราว่ากินอะไรไม่ดีลูกท้องอืด น้องได้1เดือนแล้วค่ะ แนะนำการใช้หน่อยค้ะแม่ๆ

4 ตอบกลับ

เอาคลิปเวลาเด็กสำรอกนมออกมาเยอะๆ เด็กเป็นกรดไหลย้อน ให้เขาดู ปกติน้องจะกินนม2-2.5ออน ทุกๆ2-3 ชม. ถ้าให้มากกว่านี้ท้องน้องรับไม่ไหวค่ะ น้องจะแหวะออกค่ะ ถ้าดูว่าน้องอยากดูดต่อก็เปลี่ยนมาใช้จุกหลอกแทน หมอบอกว่าเด็กบางคนอิ่มแล้วแต่ปากยังดูดต่อ ไม่ได้หมายความว่าเขาอยากกินนม เขาแค่อยากดูดเฉยๆ ลองดูนะแม่

เหมือนกันคะวันนั้นเรากินแอปเปิ้ลแล้วน้องร้องก็ว่าแต่น้องหิวนมน้องกินนมเรา3รอบน้องไม่อึก็มาด่าเราให้กินแต่หมูเราต้องมาคำอยู่ไฟอีกเพราะคนอีสานต้องอยู่ไฟเบื่อมากลูกเราไม่ได้รับสารอาหารอย่างอื่นเลยมีแต่หมูจนเราไม่กินข้าว

ให้เฉพาะเวลาจำเป็นค่ะ ถ้าเขาไม่เอาอย่าบังคับยัด ให้อุ้มเขาให้ใจเย็นแล้วค่อยให้ค่ะ ส่วนตัวบ้านนี้ให้เวลาน้องจะนอนค่ะ เพราะบางวันเขาง่วงมากๆรอหลับเองไม่ได้

เหมือนกันค่ะ ตอนนี้โดนแฟนห้ามกินน้ำเย็น หาว่าลูกไม่นอนท้องอืดเพราะน้ำเย็น เรานี่โครตเซ็ง 🥹