อยากรู้กับเรื่องโรคเลือดจางค่ะแม่ๆ ใครเป็นโรคเลือดจางตอนท้องบ้างคะ หรือพาหะพาลัสซีเมีย มันต้องทำไงถึงจะหายคะ

2 ตอบกลับ

พาหะฯ รักษาไม่หายเป็นโรคทางพันธุกรรมค่ะ ทำได้แค่บำรุง ดูแลสุขภาพ ภาวะโลหิตจาง คือช่วงเวลาที่เราค่าเข้มข้นเลือดต่ำ ซึ่งปรับอาหารก็หายได้ค่ะ