ท้องได้31wแล้วแต่น้ำหนักแม่ขึ้นมา5กิโลจะเป็นอันตรายไหมค่ะ มีแม่บ้านไหนท้องแล้วน้ำหนักขึ้นน้อยแบบนี้บ้าง แต่ลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์นะคะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้34วีคน้ำหนักขึ้นมา4.5โลค่ะน้องหนัก1600กรัมซาวเมื่อ32วีคแต่น้ำหนักช่างตลอดแต่หมอไม่ให้บำรุงเพราะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ต้องคุมอาหารฉีดอินซูลีนด้วยยังคุมน้ำตาลไม่อยู่เลยค่ะ

9mo ago

ใช่ค่ะรอบที่แล้วตรวจเบาหวาน160 แม่เลยงดของหวานทุกอย่างคิดว่าน้ำหนักที่ลงน่าจะมาจากตรงรี้ด้วยค่ะ

บ้านนี้น้ำหนักแม่ขึ้นมา4โลกว่าหมอบอกลูกตัวใหญ่ให้งดข้าวค่ะกลัวจะคลอดยากน้ำหนักแม่ไม่ได้เกี่ยวกะน้ำหนักลูกค่ะ บางทีขึ้นน้อยแต่กินของมีประโยชน์น้ำหนักลูกก็ดี

9mo ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่ น้ำหนักน้องปกติแอบเกินเกณฑ์มานิดหน่อย

ตอนนี้ 32 วีค ขึ้นมา 4 โลค่ะ เพราะคุมอาหาร เนื่องจากเราเปนเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ค่ะ คุณหมอบอกว่าให้กินโปรตีนเยอะๆ ให้เพิ่มน้ำหนักเดือนละ 2 โลค่ะ

น้ำหนักแม่ขึ้นมากขึ้นน้อยไม่มีผลต่อน้องในท้องนะคะ ขึ้นน้อยหมอบอกดีแล้วค่ะ ขึ้นเยอะเสียงน้ำตาลในเลือดสูง ความดันสูง ทำให้ครรภ์เป็นพิษได้ค่า

บ้านนี้34weekน้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่6กิโลเองค่ะแต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดีแม่ไม่ต้องกังวลนะคะน้ำหนักแม่ขึ้นน้อยอาจจะลงที่น้องหมดค่ะ

9mo ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่ น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์ด้วยค่ะ สงสัยจะลงที่น้องหมด

บ้านนี้ 7 เดือนกว่าแล้ว นน.ไม่เพิ่มเลยค่ะ เพราะต้องควบคุมน้ำตาลค่ะ แค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะแม่

9mo ago

ลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์เลยค่ะ แม่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยเป็นกังวลนิดนึ่ง

คุณแม่อย่ากังวลนะคะ ถ้าลูกน้ำหนักดี ที่บ้านน้ำหนักลดไป 10 โลค่ะ ลูกเกินเกณฑ์ คุณหมอไม่ว่าอะไรค่ะ

น้ำหนักแม่ไม่เพิ่มไม่เป็นไรคะ ขอแค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

9mo ago

ตัวเล็กแอบน้ำหนักเกินเกณฑ์มานิดหน่อยค่ะ

ไม่เกี่ยวกับน้ำหนักแม่หรอกคะ น้ำหนักอาจจะลงตัวเล็กเยอะก็ได้คะ

9mo ago

ขอบคุณค่ะแม่สบายใจขึ่นเยอะเลยค่ะ

32.5 week ขึ้น5โลค่ะ กินลงลูกหมด ตัวแม่เองปัจจุบันหนัก 51.2 ก่อนท้อง46.7