32+6week น้ำหนักน้อง1730g แม่ๆว่าตามเกณฑ์ไหมคะ กังวลมากเลยคะ กลัวน้องตัวเล็ก🥺

6 ตอบกลับ

ตามเกณฑ์ค่ะ เดี๋ยวน้องจะโตเร็วกว่านี้อีกค่ะ ถ้าแม่ไม่สบายใจกลัวน้ำหนักน้อย แม่ทานไข่ต้มเสริมวันละ1-2ฟองได้ค่ะ

บ้านนี้ 30+4w 1500g หมอยังบอกน้องตัวใหญ่นะคะ ทำให้คุณแม่มีอาการเจ็บแสบกลางอกบ่อย และมีภาวะคลอดก่อนอีกด้วย 🥺

ตกเกณไป70กรัมคะ นิดเดี่ยว บำรุงไปเรื่อยๆคะ น้ำหนักน้องจะขึ้นจนกว่าจะคลอดเลยคะ

9mo ago

กินให้หลายหลายให้มีประโยชมากที่สุด ครบ5หมู่ในแต่ละวัน ไม่ควรเน้นอาไรมากเกินไป เพราะลูกคลอดมาอาจแพ้สิ่งที่เน้นได้

เปิดเปอร์เซ็นต์ไทล์น้ำหนักน้องดูเลยค่ะ มากกว่าp10ไม่เกินp90 ช่วงp50จะดีมาก

ทานไข่ต้ม นม เสริมนะคะ น้ำหนักจะได้ลงน้ำ

น้ำหนักมาตรฐานของแต่ละวีคค่ะ