เราจะทราบเพศน้องได้ตอนอายุ ครรภ์กี่สัปดาห์ค่ะ

18 ตอบกลับ

บางคน ก็12สัปดาห์ค่ะ อาจจะหันมาตรงจังหวะ รึไม่เราก็ตรวจเลือด หาดาวน์+รู้เพศลูกเลยก็ดีค่ะ แบบเสียเงิน แต่ถ้าตัวเองฝากของ รพ รัฐแบบมีสิทรักษาบัตรทองก็คงยากที่จะเห็นค่ะ 🤣ได้หมอดีก็ดีค่ะ แล้วก็แล้วแต่อารมณ์ลูกในท้องด้วยค่ะบางทีก็เห็นหน้าหนี ปิดเอาไว้บ้าง🤣

ถ้าแม่อยากรู้เพศจากการตรวจ nipt ตั้งแต่ 10 สัปดาห์ขึ้นไปตรวจได้เลยค่ะ แต่ถ้าจะดูจากการซาวด์ ก็ 12 สัปดาห์ขึ้นไป ขึ้นอยู่กับว่าน้องให้ความร่วมมือดีไหม คุณหมอเชี่ยวชาญและแม่นยำในการดูขนาดไหนด้วยค่ะ

บางคนก็เห็นตอนซาวด์ครั้งแรก (ก่อน 20 สัปดาห์) หรือครั้งที่ 2 (ก่อน 34-35 สัปดาห์) หรือครั้งที่ 3 หรือคลอดแล้วค่อยรู้เพศก็มีค่ะ

ซาวด์12สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ อยู่ที่จังหวะอ้าขาของน้องค่ะ ของเราหนีบๆอ้าๆ เห็นเจี้ยวนิดนึงหมอเลยไม่ฟันธงค่ะ

วันนี้ไปซาวน์มาแล้วค่ะยังไม่เห็นเลยน้องหนีบไว้ต้องรอรอบหน้าอีกที😅😅

บางคน 12 สัปดาห์เลยค่ะ ส่วนเราทราบตอน 18 สัปดาห์ค่ะ เพราะน้องไม่ให้ดู

แล้วแต่ท่าของน้องด้วยค่ะแม่ ของเราอายุครรภ์ ได้ 25w4d ยังไม่เห็นเลยจ้า🤣

16วีค เริ่มเห็นแล้วค่ะ 20วีค จะเห็นชัดเลยค่ะ ถ้าน้องไม่หนีบน่ะค่ะ

ท้องแรก 12 สัปดาห์ ก็เห็นละคะ ถ้าน้องนอนอ้าจังหวะ ซาวน์พอดี

ของเราวันคลอดถึงรู้เพศคะ เพราะลูกไม่ให้ดู