รู้สึกเหมือนคนที่กำลังตั้งท้อง ตรวจ3-4รอบก็2ขีด แม่ๆว่าท้องใหมคะ

34 ตอบกลับ

แม่น่าจะท้องนะตอนเขาตรวจท้องแรกๆลองเอาที่ตรวจไข่ตกที่เหลือมาตรวจก็ขึ้น แต่ทางที่ดีแม่ไปซื้อที่ตรวจครรภ์กล่องชมพูเซเว่นยี่ห้อฟีแคร์มาตรวจดูนะ จะได้รีบไปฝากครรภ์จ้า (แม่น่าจะบอกด้วยว่าเอาที่ตรวจไข่ตกลองตรวจ3-4รอบโดนดุเลย ไม่เป็นไรนะ รีบไปซื้อตรวจครรภ์โดยตรงนะคะ😀)

คำถามที่ไม่น่าถามอะ บอกเลยนะ ขึ้น2ขีดคงไม่ท้องมั่งคะ ไม่น่าจะท้องนะ ต้องขึ้น4ขีดถึงท้องค่ะ บอกตรงๆ เป็นคำถามที่ดูไร้ความคิดอะ ถามทำไมขึ้น2ขีดท้องไหมไรไหม

“2ขีด แม่ๆว่าท้องมั้ยคะ” ว่าส้านนนนสาว เทอซื้อแนวตรวจท้องมา เทอกะอ่านข้างกล่องให้เขาแหน่เขาเขียนแถมมานั่นหนะสาว รึถามเพราะความดีใจอยากอวดติรึได๋ กะยินดีนำอยู่ดอก

อันนี้ที่ตรวจการตกไข่ค่ะ ไม่ใช่ที่ตรวจครรภ์นะคะอ่านรายละเอียดบนหน้ากล่องและฉลากเอกสารกำกับด้วยนะคะ ที่ตรวจครรภ์คือ (HCG)ที่ตรวจการตกไข่คือ(LH)ค่ะ

แม่ลองใช้ที่ตรวจครรภ์​ที่เขียนว่าHCGดูนะคะ​ อันที่แม่ตรวจนั้นมันไม่สามารถบ่งบอกได้ว่าตั้งครรภ์​หรือไม่​ เพราะมันเป็นที่ตรวจไข่ตก(LH)​

อันนี้เหมือนที่วัดไข่ตกเลยค่ะ ถ้าเป็นที่วัดว่าตั้งท้องมั้ย มันจะเขียนว่า HCG ค่ะ ลองดูข้างกล่องอีกทีนะคะ

ต้องขึ้น 3 ขีดค่ะ ข้างกล่องน่าจะบอก 😒

2y ago

ชอบ

เมื่อไหร่คำถามพวกนี้จะหมดไป แงงง ตอนไปซื้อบอกเขาว่าซื้ออะไรคะ แล้วข้างกล่องอะมีอะอ่านบ้างไม๊คะ

LH คือที่ตรวจไข่ตกค่ะปกติก็จะขึ้นสองขีดอยู่แล้ว ถ้าอยากรู้ว่าตั้งครรภ์ไหมต้ิงตรวจ HCG นะคะ

ไม่ท้องแน่นอน ถ้าท้องต้อง32ขีด นี่ขึ้นแค่2ขีดเองยังไงก็ไม่ท้องจ้า สบายใจละเนอะ