คนท้องไปงานศพได้มั้ยคะ

คุณแม่ๆ ที่ตั้งครรภ์ สามารถไปงานศพได้มั้ยคะ บางคนก็บอกไปไม่ได้ บางคนก็บอกไปได้ค่ะ.

23 ตอบกลับ

ไปได้คะแต่ห้ามขึ้นเมรุ ตอนเราท้อง ได้ 5 เดือนแม่แฟนเราเสีย เราก็ไป แต่เราไม่ขึ้นไปวางดอกไม้จัน คนแก่แถวบ้านเราเขาห้ามขึ้นคะ นี้ถ้าไม่ใช่แม่แฟน หรือญาติที่สนิทกันจริงๆเราก็ไม่อยากไปคะ คนเยอะ

บ้านนี้ผู้ใหญ่ห้ามคะเพราะทั้งหมู่บ้านถือกันหมดคะ นอกจากจะเป็นญาติผู้ใหญ่ของเราแท้ๆไปได้คะ แต่ถ้าเป็นคนหมู่บ้านเดียวกันแค่รู้จักกันบ้านนี้ให้สามีไปช่วยงานไปฟังพระเเทนคะ

ถ้างานคนอื่นคนรู้จักทั่วไปคนที่บ้านไม่ให้ไปค่ะ ไปเฉพาะญาติเอาเข็มกลัดติด ความเชื่อนี้ไม่ได้มีผลต่อการเติมโตลูกแม่ก็ก็เลยทำตามผู้ใหญ่บอกเพื่อความสบายใจค่ะ

ไปได้คะ แต่เราไม่ไปเพราะคนเยอะแออัด ไหนคนสูบบุหรี่อีก ไม่ไหวคะ ถ้าเป็นคนสนิทหรือญาติก็คงต้องไป

ไปได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นเราไม่ไปดีกว่าเพราะงานศพ ต้องนั่งนานๆ ไม่สบายตัว ปวดก้นปวดหลัง

ไปได้คะ รีบไปรีบกลับ นั่งนานไม่ค่อยได้ คนเยอะจะอึดอัดหายใจลำบาก ไปตอนท้อง 32 w

ทางบ้านนี้ห้ามไปค่ะ ถ้าจะไปจริงๆให้ติดเข็มกัดตรงหน้าท้องไปด้วยค่ะ

ไปได้คะแต่ต้องพกใบทับทิมละก้อติดเข้มกัดด้วยนะคะเพราะพึ่งไปมา

จำเป็นก็ไปได้ค่ะ บ้านนี้ผู้ใหญ่ห้ามค่ะ

แล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคลค่ะ