อาหาร

คุณแม่แต่ระบ้าน ป้อนกล้วย ป้อนข้าวตอนน้องอายุกี่เดือนกันค่ะ

25 ตอบกลับ

บ้านนี้ป้อนใกล้6เดือนค่ะ ก่อนให้น้องเริ่มทานอาหารอย่างอื่นควรปรึกษาคุณหมอเด็กก่อน คถณหมอจะช่วยประเมิณให้ค่ะ

5เดือนครึ่งค่ะแล้วแต่เด็กนะค่ะคือนี้ไปปรึกษาหมอมาบอกว่าน้องพร้อมแล้วเลยป้อนตั้งแต่ตอนนั้นค่ะ

ที่จริงเค้าให้ 6 เดือนนะคะ แต่บางคนหมอดูความพร้อม ดูนมแม่ หมอให้เริ่มตอน 4 เกใดือนก็มีค่ะ

น้อง6+ป้อนแค่ข้าวอยู่เลยค่ะ มีกล้วยบ้างวันละ¼ช้อนชา ไม่ให้กินเยอะค่ะ กลัวน้องท้องอืด

6+ กล้วยคงป้อนตอนขวบ+ ตอนนี้น้องเก้าเดือนกล้วยยังไม่ป้อน ป้องกันลำไส้อุดตันจ้า

เราจะให้หลัง6เดือน ตอนนี้ลูกคนแรก5ขวบ4เดือนตอนนี้ท้องใกล้คลอด

ป้อนข้าวบด 6 เดือนเต็ม กล้วยหลัง 1 ขวบค่ะ กล้วยย่อยยาก

บ้านนี้เริ่ม6เดือน วัยนี้คือวัยเริ่มอาหารเสริม

บ้านนี้ประมาณ 5 เดือนค่ะ ปรึกษากับคุณหมอด้วยค่ะ

4 เดือน แต่เพราะหมอวิเคราะห์ความพร้อมแล้วนะคะ