ของเล่นลูก

คุณแม่เลือกของเล่นแบบไหนให้ลูกน้อยช่วง 2-3เดือนกันคะ วัตถุทรงต่างๆ ตุ๊กตา ของเล่นมีเสียง หนังสือนิทาน อื่นๆ คอมเม้นต์บอกหน่อยค่ะ แม่นี่ไม่ได้ซื้ออะไรให้น้องเลยค่ะ มุอ่านหนังสือให้ฟังบ้าง ร้องเพลง และพูดคุยเล่นกับเค้าบ่อยๆค่ะ

4 ตอบกลับ

คุณเป็นมุสลิม ใช่ไหม? เพลงหรือนิทานไม่ต้องอ่านหรอกค่ะ อ่านไปลูกจะเข้าใจหรอค่ะอายุ2-3เดือนเอง อันนั้นมันเป็นวิถีชีวิตของคนพุทธ อีกอย่างฟังเพลงหรือร้องเพลงอะมันบาปน้าา ในศาสนาอิสลามห้ามฟังเสียงดนตรี #ไม่ได้ห้ามน้าา แค่ตักเตือน อินชาอัลลอฮ์ คุณอาจได้เป็นแม่ที่อัลลอฮ์รัก

5y ago

ที่ทำไปเพื่อนกระตุ้นพัฒนาการน้องค่ะ อ่านนิทานและร้องเพลงให้ฟังบ้าง วัยนี้เด็กจะเอ็นจอยกับการฟังค่ะช่วยกระตุ้นการได้ยิน และด้านภาษาค่ะ ถึงเขาจะไม่เข้าใจก็ตามตอนนี้น้องเป็นเด็กที่อารมณ์และร่าเริงมากค่ะ ฟังเพลงไม่ได้ฟังเพื่อให้ลืมพระเจ้าค่ะ ดูเจตนาดีกว่านะคะ ไม่ควรเหมารวม

กับของเล่นเขย่ามือพร้อมยางกัดเสริมพัฒนาการ10ชิ้น + อ่านนิทานให้น้องฟัง + ร้องเพลงให้น้องฟัง + พูดคุยกับเค้าบ่อยๆ

บ้านนี้ซื้อเพลยิมให้น้องเล่นค่ะ

วัยนี้น้องเริ่มสนใจสิ่งรอบข้างมากขึ้น บ้านนี้ให้เล่นเพลยิม และพวกของเล่นมีเสียงกรุ้งกริ้งค่ะ และของเล่นผ้าฝึกน้องสัมผัสได้ค่ะ ส่วนเพลงแม่เปิดให้น้องฟังตอนนอนค่ะ ดูเขาชอบและพูดคุยกับน้องบ่อยๆนะคะ