ห้ามบิดเมื่อซักผ้าลูก

คุณแม่เชื่อกันมั้ยคะ ว่าซักผ้าลูกห้ามบิด #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่บิดค่ะ บ้านนี้ซักเสร็จปั่นหมาดในเครื่องสำหรับปั่นหมาดค่ะ🤣 ตากแปปเดียวแห้งค่ะรีบเก็บเข้าบ้านจะได้ไม่อมฝุ่นนานๆ มารีดพับเก็บให้พ้นฝุ่น ดีต่อผิวลูกค่ะ ลองดูนะคะ❤️

4y ago

ขอบคุณคำแนะนำนะคะ

สมัยพี่สาว เป็นค่ะ ห้ามบิดผ้า ตอนนั้นหลานแรกเกิดนี่ละ เวลาเค้าบิดตัวบิดขี้เกียจ คือจะหน้าเขียวหน้าแดง ย่าบอกว่าห้ามบิดผ้า ให้กำๆน้ำออกสบัดแรงๆละตากเอาค่ะ

4y ago

คะขอบคุณคะ

ไม่บิดก็ไม่แห้ง พอไม่แห้งผ้าลูกไม่ทันใช้ เราจะหัวร้อนมากๆเลยค่ะ ถ้าใครมาบอกว่าห้ามบิดผ้าลูกจะด่ามันให้เปิงเลย ไม่ช่วยซั กแล้วยังจะมารู้มากอีกนะ!!!

4y ago

บิดเลยค่ะ เราก็บิด ลูกปกติค่ะ กินเก่งนอนเก่งเลี้ยงง่ายค่ะ

ไม่เชื่อ เหตุผลในหลักความเป็นจริงไม่มีค่ะ ไม่รู้จะเชื่อทำไม

เห็นคนโบราณเค้าบอกว่าเดียวลูกที่อยู่ในท้องจะบิดตามนะค่ะ😊😊

ไม่เคยได้ยินนะ แฝไม่เหนยายจะว่าอะไร

ทำไมถึงบิดไม่ได้คะ

4y ago

ถ้าซักผ้าแบบซักมือ ยังไงก็บิดค่ะ ถ้าซักเครื่อง ไม่ต้องบิด เอาลงเครื่องซักแห้งแล้วตากเลยค่ะ บ้านนี้ยายจะ80ไม่เคยพูดอะไรเลยค่ะ เอาที่เราสะดวกค่ะ

??