คุณแม่เครียดค่ะ ? มาแอดมิท รพ ด้วยอาการท้องแข็ง+ปากมดลูกเปิด 1 เซน (ไม่ได้ฝากพิเศษ) เจอยาระงับคลอดไป ทั้งหมด 24 โดส (เม็ด) เปนเวลา1วัน 1คืน และยากระตุ้นปอดเด็ก ครบ 4เข็ม วันนี้คุณหมอหยุดให้ยาทั้งหมด ปล่อยให้คลอดได้ แต่ไม่มีการเร่งใดๆ คือจะปล่อยตามธรรมชาติ ตอนนี้ก็ยังมีอาการท้องแข็งบ้างแต่ไม่ถี่เท่าวันแรกที่มา ควรกลับบ้านดีมั้ยคะ อยู่ รพ เบื่อมากๆค่ะ พยาบาล หมอ คือรอแค่เราเจ็บท้องคลอดเองจริงๆ อยู่ รพ ไป คิดว่าสิ้นเปลืองป่าวๆ

2 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะตอน อายุครรภ์ 33 กับอีก 6 วัน ตอนนั้นคุณหมอไม่ให้ยาเร่งคลอดค่ะ เพราะอายุครรภ์ยังน้อย ตอนนี้ได้ 36 วิค มีอาการท้องแข็งถี่ขึ้นค่ะบางทีปวดร้าวลงขา ตอนที่ออกจาก รพ คุณหมอบอกว่าถ่ามีทน้ำเดินหรือ มูกเลือด ท้องแข็งถี่ๆให้มา รพ แต่ด้วยความที่ว่าท้องแรก ไม่รู้ว่าอันไหนถี่น้อยถี่มาก บางทีแข็งประมาณ 1-2 นาทีก็นานไป ส่วนของคุณแม่ คุณหมอน่าจะดูอาการว่ามีท้องแข็งอยู่ไหมค่ะ เรานอนมา4 คืน 4 วัน สู้ๆๆค่ะ

กี่วีคแล้วหรอคะ

7y ago

35+6ค่ะ