ต้องทานยาโฟลิคต่อไปมั้ยคะ

คุณแม่อายุ 39 ตั้งครรภ์ได้ 5 week ซึ่งทานมาตั้งแต่ก่อนเตรียมตั้งครรภ์แล้ว ไปฝากครรภ์กับคุณหมอ ได้ยาบำรุงกับแคลเซี่ยม มาให้ทาน แล้วยังต้องทาน โฟลิค ต่อไปมั้ยคะ

18 ตอบกลับ

ถามหมอมาละค่ะ ทานได้ยันคลอดค่ะ ไม่เป็นไร เพราะถ้าได้ Triferdine มากินมันจะมีปริมาณของโฟลิคน้อยกว่าโฟลิคเม็ดเหลือง เราสามารถทานเม็ดเหลืองควบคู่ไปได้ ยิ่งได้รับโฟลิคเยอะ น้องยิ่งมีความเสี่ยงเรื่องพิการน้อยลง ยิ่งแม่มีอายุเยอะด้วยยิ่งต้องเสริมตัวนี้ค่ะ

ยังต้องทานต่อไปให้ครบอีก3เดือนค่ะ หลังจาก3เดือนจะได้ยาไตรเฟอดีนมา ซึ่งเป็นยาเสริมไอโอดีน ธาตุเหล็ก แต่ในตัวยาก้อมีโฟลิคผสมด้วย หนูเองก้อเป็นคนหนึ่งที่ทานโฟลิคก่อนตั้งครรภ์ค่ะ

บ้านนี้ได้โฟลิคมาทานถึงอายุครรภ์3เดือนเลยค่ะแม่ ลองสอบถามหมอก็ดีนะคะเผื่อในตัวยาบำรุงมีปริมาณโฟลิคเพียงพอแล้วเราก็ไม่ต้องทานเพิ่ม

บ้านนี้3เดือนแล้ว หมอไม่จ่ายให้แล้วค่ะ ถามแล้วหมอบอกเกิน3เดือนแล้วไม่ต้องกินเลยงงๆว่าจะไปซื้อทานเอง 😅

ต้องทานต่อจนถึง 3เดือนค่ะ โพลิคสำคัญมากช่วงตั้งครรภ์ 3เดือนแรก ป้องกันน้องพิการค่ะ

ทานต่อได้เลยค่า บ้านนี้หมอให้มาจนตอนนี้31วีคแล้วค่ะ คิดว่าน่าจะได้ทานยันคลอด☺️

บ้านนี้หมอจ่ายให้ถึง 12w แล้วก็เปลี่ยนเป็นแคลเซียมกับยาบำรุงเลือดค่ะ

ทานต่อไปเลยค่ะแม่​ ยิ่งท้องอ่อนๆโฟลิคสำคัญ​กับตัวเล็กมากนะคะ

ทานต่อไปเลยค่ะ พอตอนให้นมระวังจะฟันผุค่ะ เพราะขาดแคลเซียม

ทานต่อค่ะ ทานแคลเซี่ยมด้วย จะได้ไม่เป็นตะคริว