ใครมีวิธีไหนมาแนะนำบ้างคะ

คุณแม่หลังคลอดคนไหนพอมีวิธีที่ทำให้ท้องยุบ ท้องไม่ดำบ้างคะ บ้านนี้คลอดได้เกือบๆ 2 เดือนแล้วค่ะ ท้องยังไม่ยุบ ยังไม่หายดำเลยค่ะ หรือว่ามันจะค่อยๆหายไปเอง ต้องใช้เวลากี่เดือน มีวิธีไหนช่วยได้บ้างคะแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้น้อง6เดือน8วันท้องยังไม่ยุบดีเลย เวลากินอะไรนิดๆหน่อยๆก็มีน่าท้องกินเยอะก็ออกเหมือนท้องอีกคน น่าท้องยังมีดำๆ น่าจะอีกนานเลยค่ะต้องใช้เวลารักษา เวลาแม่อาบน้ำถูสบู่ลองเอามือลูบๆดูนะคะมันจะมีขี้ไคลออกมาเลยท้องที่มันเคยตึงพอคลอด มันจะหดและดำ ขัดมันก็ออกค่ะแต่มันก็ยังไม่ขาวยังไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิม อาบน้ำเสร็จเอาสำลีแลเวใส่ออยเช็ดก็ออกเหมือนกันค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะลองทำดู 😁