น้ำคาวปลา-ประจำเดือน

คุณแม่ผ่าคลอดน้ำคาวปลาหมดตอนไหนกันคะ แล้วประจำเดือน เดือนแรกมากันเมื่อไหร่

5 ตอบกลับ

น้ำคาวปลาออกมา จะมีปริมาณทั้งหมดประมาณ 200-500 มิลลิลิตร และปริมาณน้ำคาวปลาจะค่อย ๆ ลดลง และหมดไป เมื่อแผลในโพรงมดลูกซ่อมแซมปิดสนิท โดยทั่วไปจะใช้เวลา 3-4 สัปดาห์หลังคลอด น้ำคาวปลาก็จะหมดไป แต่ยังมีแม่ท้องบางรายที่อาจมีน้ำคาวปลานานไปถึง 6 สัปดาห์หลังคลอด ประจำเดือน สำหรับคุณแม่ที่ไม่ได้ให้นมลูกนั้น ส่วนใหญ่แล้วประจำเดือนมักจะกลับมาปกติในช่วง 6 – 8 สัปดาห์หลังคลอด

6y ago

น้ำคาวปลาเหมือนจะหมดไปแล้วค่ะ พอน้ำคาวปลาหมดได้3วัน ก็มีเลือดออกมาเยอะมากค่ะเหมือนประจำเดือนเลย 8วันแล้วยังไม่มีทีท่าว่าจะน้อยลงเลย ตอนนี้ยังให้นมลูกอยู่ค่ะ

บ้านนี้น้ำคาวปลาหมดปะมาณ3สัปดาห์ประจำเดือนมาหลังคลอด4เดือนค่ะ

น้ำคาวปลาส่วนมากหมด 2 อาทิตย์. ประจำเดือนมาเดือนที่ 3-4

บ้านนี้หมด​ 1เดือน​ 10วันแล้วค่ะ