การขับถ่าย

คุณแม่บ้านไหนเป็นแบบเราบ้างค่ะ ขับถ่ายยาก4-5วันก็ไม่ถ่าย แบบนี้มีผลกระทบอะไรไหมค่ะ

14 ตอบกลับ

ไม่รู้มีแม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนเราบ้างรึเปล่า เราแพ้ท้องจนถึงประมาณ 6เดือน กินยาบำรุงเลือดบ้างไม่กินบ้าง และท้องผูกมาก กินผลไม้ก็แล้ว ข้าวไรท์เบอรี่ก็แล้วก็ยังผูก พอเข้าเดือนที่7 หานแพ้แบบ100 เปอร์เซนต์ ได้กินยาบำรุงเลือดทุกวัน กลับถ่ายทุกวันเลย ท้องไม่ผูกเลย ถ้าลืมกินวัน-2วัน ท้องก็ผูกอีก เกี่ยวกันมั๊ย ไม่รู้555

ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆ

ถ้าเป็นแบบนี้ อึดอัด เครียดเลยล่ะ เคยไม่ถ่ายแค่ 2 วันก็ไม่ชอบแล้ว นี่ซื้อยา milk of magnesia ที่คนท้องกินได้มาลองดูค่ะ ได้ผลเลย อุนจิเราจะนิ่มขึ้น ถ่ายง่าย แล้วก็กินสารพัดผักผลไม้ที่ช่วยเรื่องท้องผูก ตอนนี้กินพวกแก้วมังกรกับมะเขือเทศราชินี ช่วยได้เยอะมาก 3 เวลาเลย ที่สำคัญคือน้ำ ต้องกินเยอะๆ นะคะ

แม่กี่สัปดาห์แล้วคะ เราก็เป็นหมอจัดยาระบายให้ พร้อมเปลี่ยนยายกเซต ถ้าเบ่งถ่ายเยอะๆเสี่ยงท้องแข็ง อันตรายค่ะแม่

ทานผลไม้ที่ช่วยขับถ่ายเลยค่ะ มะละกอ กีวี่ กล้วย ช่วยได้ค่ะ พยายามทานผลไม้สดๆไม่แนะนำผลไม่กล่องค่ะ

แม่ลองกินลูกพรุนกะอิทผาลัมดูนะคะแม่บ้านนี้แรกๆก็เป็นค่ะ

ลองทาน ผักสดผลไม้ นมเปรี้ยวดูคะช่วยได้ เค้าถ่ายทุกวันเลย

ถ้าไม่เป็นเบาหวานทานลูกพรุน 7-8 เม็ด แช้วตามด้วยน้ำค่ะ

ดื่มน้ำอุ่นตอนตื่นนอนช่วงเช้า 1 แก้ว ช่วยได้ค่ะ

ลองทานเเก้วมังกรดูนะคะเเล้วก้อพวกน้ำมะขามค่ะ