มีคุณแม่บ้านไหนเจาะ NIPT บ้างคะ ??

คุณแม่บ้านไหนเจาะเลือดเพื่อตรวจคัดกรองโครโมโซมที่ผิดปกติของทารกในครรภ์บ้างคะ ทางนี้ชั่งใจอยู่เพราะอายุยังไม่เกิน 35 และแฟนบอกว่าลูกเป็นอะไรก็จะเลี้ยง อีกใจก็อยากตรวจเพื่อความสบายใจและอยากรู้เพศลูกไวๆแต่ดันมาตกช่วงโควิดเนื่องจากราคาสูงพอสมควร เลยอยากทราบความเห็นคุณแม่ท่านอื่นค่ะ ว่าควรเก็บเงินไว้ให้ลูกดี หรือยอมหาเงินมาเพื่อความสบายใจดีคะ🙂

60 ตอบกลับ

บ้านนี้มีนัดตรวจวันที่ 4 เดือนหน้าค่ะ คุณหมอแนะนำให้ตรวจเพราะเคยแท้งค่ะ แต่มันมีแพ็คเกจให้เลือกนะคะ ถ้าตรวจเฉพาะโครโมโซมที่เสี่ยงราคาจะถูกลงมาหน่อย แต่เราเลือกจะตรวจแบบโครโมโซมทุกคู่ค่ะ เพื่อความสบายใจ แพ็คเกจเรา 19000 โรงพยาบาลเอกชนค่ะ อายุ 33 ค่ะ

แฟนเราก็บอกไม่ตรวจก็ได้ เพราะไม่มีญาติหรือกรรมพันธุ์เป็นดาวน์ แต่เราเลือกความสบายใจ และเสี่ยงน้อยสุดค่ะ เราเลือกตรวจที่รามา พรีเมี่ยม ตอน 12 weeks ไม่เกิน 2 สัปดาห์นัดรับผล รู้เพศเลย รับรองผล 95% ค่ะ ปล.แต่ถ้าผลเป็นบวก ก็ต้องเจาะน้ำคร่ำอยู่ดีนะคะ

เอาจริงตอนแรกก็ว่าแพง ตรวจแต่คัดกรองเบื้องต้น 1:1540 ก็คิดว่าสบายใจแล้ว แต่พอใกล้จะคลอดเครียดทุกวันเลยค่ะ กลัวลูกไม่สมบูรณ์ แม่ท้องตอนอายุ36คลอด37 ส่วนพ่ออายุ38ค่ะ โชคดีมากที่เด็กสมบูรณ์ เกิดวันที่15มิถุนา63ค่ะ ตรวจเถอะค่ะ จะได้สบายใจ

แนะนำให้เจาะคะ การที่บอกว่าลูกเป็นอะไรก็เลี้ยง คุณต้องลองศึกษาดีๆนะ บางรายต้องให้เลือดตลอดชีวิตก็มี ต้องให้ยาตลอดก็มี อายุน้องจะไม่ยืนยาวเท่าคนปกตินะ ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายค่อนข้างเยอะมากคะ เจาะนิฟ ไม่เจ็บคะ ลองชั่งใจดูนะ

เราอายุ27ก็ตรวจคะแม่ เพื่อความสบายใจ คุณพ่อจะบอกว่าเกิดมายังไงก็เลี้ยงเข้าใจนะคะ แต่คุณพ่อคุณแม่จะอยู่เลี้ยงเค้าไปตลอดชีวิตหรือเปล่า ลองตรวจหาความเสี่ยงก่อนคะแม่ประมาณ3500. ถ้ามีความเสี่ยงสูงก็ตรวจNIPS เลยแม่ เราตรวจพญาไท19000

4y ago

แม่ลองถามคุณหมอดูนะคะ เพราะเจาะเลือดหาความเสี่ยง3500เองแม่ แต่ถ้าผลออกมาเสี่ยงสูงค่อยตรวจอีกรอบจ้า จะได้เซฟตังด้วยจ้า

ของเราอายุ​ 35​ ไม่ได้ตรวจค่ะ​ แต่ช่วงประมาณ5เดือน​หมอจะตรวจอย่างละเอียดหมดทั้งสันคอว่าหนามั้ย​ (เพราะเด็กดาวน์จะมีสันคอที่หนา)​ ของเราปกคิค่ะ​ ยกเว้นเส้นเลือดในรกหายไป1เส้น​ ทำให้สารอาหารไปถึงลูกได้น้อยกว่าปกติ

บ้านนี้ เจาะน้ำคร่ำเลยคะ เพื่อนที่เป็นพยาบาลแนะนำคะ เพราะถ้าเจาะเลือดหากมีข้อสงสัย ก็ต้องเจาะน้ำคร่ำอยู่ดีคะ เจาะที่ รพ.ของรัฐ ค่าใช้จ่าย 1100-5500 แล้วแต่ ขนาด รพ.คะ ที่สำคัญเราได้เห็นลูกทุกซอกทุกมุมเลยคะ 😊

อายุ 32 ค่ะ หมอบอกตรวจดาวน์ธรรมดาก็ได้ ค่าใช้จ่าย 3,000 แต่แฟนเราอยากให้ตรวจ Panorama ไปเลย ค่าใช้จ่าย 16,000 แฟนบอกว่าซื้อของแพงๆ ได้ นี่ลูกเราทั้งคนนะ เหมือนซื้อความสบายใจอ่าค่ะ รอตรวจสิ้นเดือนนี้ค่ะ

บ้านนี้ อายุ29 ก็ตรวจค่ะ 27,000 รอผล25มิ.ย เหตุผลที่ตรวจ คืออยากรู้ทุกอย่างค่ะ ตั้งแต่เพศ หรือโคโมโซมต่างๆ ได้ความสบายใจหลายเรื่อง แม่บ้านนี้ไม่อยากลุ้น ไม่อยากเดา ค่ะ😁😆😄

มันมีหลายระดับค่ะ ถ้าอายุไม่ถึง35 เลือกแบบ ไม่แพงมาก ให้ผล 80-90% ก็ได้ค่ะ ราคาตั้งแต่ 2800-4000 ดีกว่านะคะ ตรวจเพื่อความสบายใจดีกว่ามานั่งเสียใจทีหลัง ว่า ทำใมเราไม่ตรวจ