เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

คุณแม่บ้านไหนเคยเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างไหมคะ มีผลดี ผลเสียอะไร หรือลดอาการได้ไหมคะ แนะนำหน่อยคะ #ขอบคุณคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นเบาหวานค่ะ คุมได้อยู่ที่110-120 จากแต่ก่อน178-200 แต่ยังไม่มีอาการอะไรผิดปกติ ไปหาหมอทุกรอบหมอก้ว่าลูกปกติแข็งแรงดีค่ะ (แม่ได้ฉีดอินซูลินเช้า-เย็น ตั้งแต่7วีคค่ะ)ตอนนี้27วีคแล้ว ปกติดีค่ะไม่เคยมีอาการอะไรหน้าเป็นห่วงค่ะ

8mo ago

บ้านนี้หมอบอกว่า ถ้าไม่ฉีดก็คุมอย่างหนักคุมจริงๆ แต่ถ้าฉีด แม่อาจมีหลุดบ้างกินนั่นนี้ได้บ้าง แม่บ้านนี้เลยเลือกฉีด ไม่อยากอด แรกๆคุมจนน้ำหนักลด6โล เครียดด้วยกินอะไรก็ไม่อิ่ม พอหมอแนะนำเลยเลือกฉีด เพราะแม่บ้านนี้แอบกินแอบหลุดแต่หม่เกิน120ค่ะ