ขอวีธีปลุกลูกกินนม

คุณแม่บ้านไหนมีวีธีปลุกลูกกินนมมั้งบ้านนี้ปลุกทุกวิธีแล้วลูกไม่ค่อยตื่นมากินนมเน้นตื่นกลางคืนนอน8วันกลัวจะกินนมไม่เพียงพอค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

5 ตอบกลับ

ขึ้นกับน้ำหนักตัวน้องด้วยค่ะ หรือถ้าน้องมีภาวะตัวเหลืองไม่แนะนำให้ตกรอบนะคะ ลูกเราก็งังเงีย งอแง ปลุกมาเข้าเต้าหรือจุ๊บนม อุ้มเรอตลอดค่ะ แข็งใจ เพราะน้ำหนักน้อย ให้หมอช่วยประเมินก็ได้ค่ะแม่ ว่าลูกแม่ปล่อยนอนยาวได้จริงไหม น้องอายุแค่ 8 วันเองนะคะ ไม่ใช่ 2-3 เดือน

น้องอายุกี่เดือนค่ะ หมอบอกว่าถ้าน้องนอนได้นานก็ไม่ต้องปลุกก็ได้ค่ะ แต่ของเราก็ปลุกให้นมทุก 3 ชั่วโมงเพราะกลัวน้องหิว น้องกินจากเต้าบางทีกินมากกินน้อย

4mo ago

ปลุกกินทุก2ชั่วโมงค่ะถ้าเด็กอ่อน

จริงค่ะใครมีอะไรแนะนำบอกด้วยนะคะบ้านนี้ก็ปลุกกินนมยากมากทั้งกลางวันกลางคืนกลัวน้องจะกลับไปตัวเหลืองอีก

ของเราปล่อยเลยค่ะ​ ถ้าหิวเค้าจะตื่นขึ้นมาเอง​ แต่ของเรานับออนซ์​ง่ายหน่อยเพราะปั๊มนมแม่ใส่ขวดให้กิน

เอาสำลีชุบน้ำเช็ดหน้า ฝ่ามือ ฝ่าเท้าค่ะ แล้วก็เขี่ยแก้มตอนจะให้นมค่ะ