ผ่าคลอดบล็อกหลัง กับ ดมยาสลบ

คุณแม่บ้านไหนผ่าคลอดบ้างค่ะ ระหว่างผ่าคลอดบล็อกหลัง กับ ดมยาสลบ มีผลอะไรในระยะยาวบ้าง เจ็บต่างกันไหม (ขอประสบการณ์จากแม่ๆหน่อย) #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

8 ตอบกลับ

มีงานวิจัยออกมายืนยันว่าการบล็อกหลังไม่ได้ทำให้ใครปวดหลังปวดกระดูก เข็มมันติ๊ดเดียวทำอะไรกระดูกสันหลังเราไม่ได้ค่ะ ส่วนตัวได้บล็อกหลังเพราะเลือกไม่ได้ 5555 แต่เราชอบนะเพลินดี

ดมยาสลบสบายสุดค่ะแม่ แต่หมอจะห่วงกรณีบางคนจะหลับนาน หรือตื่นมาแล้วเบลอ ปวดหัว ส่วนบล็อกหลัง คือเจ็บค่ะ และระหว่างผ่าตัดจะรู้สึกตัว ได้ยินทุกอย่าง ถ้าไม่กลัวก็ไม่เป็นไรค่ะ

บ้านนี้ดมยาค่ะท้องแรก ชิวมาก ท้องสองน่าจะบล๊อคหลังเพราะผ่าเอกชน ส่วนตัวกลัวการบล๊อคหลัง อาจจะเพราะยังไม่เคยบล๊อค ไม่ค่อยอยากรับรู้อะไรค่ะ อยากแบบว่าตื่นมาทีเดียวเลย

บ้านนี้บล็อคหลังตอนผ่าไม่เจ็บค่ะ รู้สึกตัวตลอดได้เห็นหน้าลูกทันทีที่หมอผ่าคลอดออกมา มารู้สึกเจ็บตอนยาชาหมดฤทธิ์ค่ะ

บล็อกหลังค่ะ ตอนผ่าไม่รู้เจ็บแต่รู้ว่าหมอทำอะไร ดีตรงที่ได้เห็นหน้าลูกหลังจากที่หมอเอาน้องออกมาค่ะ

บ้านนี้บล็อคหลังค่ะ ไม่เจ็บ ตอนฉีดยาที่หลังแค่เย็นๆค่ะ จะจุกๆหน่อยตอนกดท้องเอารกออกค่ะ

บล็อกหลัง ฟื้นตัวง่ายกว่ายาสลบนะคะ

บล๊อกหลังคะ