ตั้งครร

คุณแม่บ้านไหนที่เปนพาหะทั้งคู่กับสามีบ้างคะ ลูกมีผลเลือดเป็นแบบไหนบ้าง

5 ตอบกลับ

ที่บ้านพ่อแม่เป็นพาหะ E ทั้งคู่ ลูกตรวจพบตอน 1ขวบ 7 เดือนว่าเป็นทารัสซีเมีย (โฮโมไซกัส E) เป็นโรคที่ไม่แสดงอาการป่วยใดๆ แต่ค่าเลือจะเข้มข้นน้อยกว่าคนปกติ เม็ดเลือกแดงแตกง่าย และภูมิคุ้มกันต่ำกว่าเด็กปกติ รักษาด้วยการทานโฟลิกเพื่อให้รักษาความเข้มเข้นเลือด และทานนมแม่ไปเรื่อยๆเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันค่ะ

อยู่ที่ชนิดด้วยนะคะ บ้านนี้แม่พาหะอี พ่อพาหะเบต้า อยู่กลุ่มเสี่ยงรุนแรง ลูกคนโตผลเลือดปกติ หมอบอกส่าก่อนมีอีกคนให้พ่อตรวจเลือดในระดับดีเอ็นเอว่าเป็นพากัเบต้าแบบไหน สรุปเป็นพาหะเบต้าบวก ไม่ถือว่สรุนแรงมาก ตอนนี้คนที่สองท้องได้22วีคค่ะ

เป็นเหมือนกันพาหะทั้งคู่รอผลเลือด1พ.ย.

ขึ้นกับชนิดและความรุนแรงนะคะแม่

วันนี้อ่านเจอพอดีเลยค่ะ มีแม่ท่าน1 เค้ามาเล่าประสพการ. เค้าและสามีตรวจเป็นพาหะทั้งคู่ ลูกอาจจะมีสิทธิ์ติดได้อาจจะเป็นขึ้นรุนแรงต้องทำการเอาเด็กออกได้ แต่หมอที่เค้าจะไปฝากครรล์ เค้าแนะนำให้ไปตรวจโรงพยาบาลโรงเรียนแพทย์ เห็นเค้าบอกว่าไปรามา นะ ต้องเจาะน้ำค่ำตอน5เดือน ,ผลออกมาลูกแม่ท่านนั้นไม่ติดพ่อแม่ค่ะ ปกติดี พี่รองไปปรึกษาหมอดูนะค่ะ