ตั้งครร

อยากทราบว่าตอนคลอดแต่ใช้สิทธิประกันสังคมของสามีต้องสำรองจ่ายเท่าไหรค่ะหรือยังไงช่วยบอกแนะนำหน่อยนะค่ะท้องแรกค่ะเลยไม่รุ้เรื่องเท่าไหร่

7 ตอบกลับ

ใช้สิทธิ์คลอดบัตร 30 บาทของเราค่ะ แล้วไปเบิกค่าคลอดประกันสังคมของสามีได้ 13,000 แต่ถ้าจะสงเคราะห์บุตรด้วย เดือนละ 600 ต้องจดทะเบียนสมรสค่ะ

สำรองจ่ายตามจริงของทางรพ.ค่ะ คลอดเสร็จเบิกค่าคลอดได้13,000 ถ้าจดทะเบียนสมรสสามารถทำเงินสงเคราะห์บุตรได้ด้วยค่า

สำรองจ่ายไม่ต่ำกว่า 13,000 บาท แต่อาจจะมีเพิ่มเช่น ผ่าคลอด นอนห้องพิเศษ ต้องสำรองไว้ไม่ต่ำกว่า20,000 โดยประมาณค่ะ

ใช้สิทธิ์แม่คลอด พอคลอดเสร็จไปเบิกประกันสังคมของสามีค่ะ ได้13,000

ถ้าใช้ประกันสังคมต้องมีเงินสำรองอย่างน้อย10,000-20,000ค้ะ

ออค่ะขอบคุนมากค่ะสำหรับคำแนะนำ

สำรองจ่ายค่ะ